[Vật lí 9]Định luật Ôm cho đoạn mạch nối tiếp

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dùng một Ampe kế có điện trở $R_A$ = 2 Ω mắc vào hai điểm A, B của mạch điện thì Ampe kế chỉ 2.5A. Nếu bỏ Ampe kế đi dùng một vôn kế có điện trở $R_V$ = 15 Ω cũng mắc vào hai điểm A,B thì vôn kế chỉ 6.3V. Hỏi nếu do vô ý để dây mắc nối tắt hai điểm A,B thì dòng điện qua điện trở R bằng nhiêu?
__________________
 
L

ltvien

1) Dùng một Ampe kế có điện trở $R_A$ = 2 Ω mắc vào hai điểm A, B của mạch điện thì Ampe kế chỉ 2.5A. Nếu bỏ Ampe kế đi dùng một vôn kế có điện trở $R_V$ = 15 Ω cũng mắc vào hai điểm A,B thì vôn kế chỉ 6.3V. Hỏi nếu do vô ý để dây mắc nối tắt hai điểm A,B thì dòng điện qua điện trở R bằng nhiêu?
__________________

Gọi điện trở của dây dẫn là x
TH1: Điện trở là x+2
\Rightarrow U= I.R= (x+2).2,5 (V) \Leftrightarrow 2,5x +5
TH2: Điện trở là x+15

Từ TH1 và TH2
\Rightarrow 6,3=2,5x +5
\Rightarrow x=0,52 (ôm)
Còn cái câu hỏi mình không hiểu, thông cảm nha :(
 
H

hinatabeauti



Gọi điện trở của dây dẫn là x
TH1: Điện trở là x+2
\Rightarrow U= I.R= (x+2).2,5 (V) \Leftrightarrow 2,5x +5
TH2: Điện trở là x+15

Từ TH1 và TH2
\Rightarrow 6,3=2,5x +5
\Rightarrow x=0,52 (ôm)
Còn cái câu hỏi mình không hiểu, thông cảm nha :(
À, câu hỏi..nếu mình hiểu mình cũng không post lên hỏi đâu:|:|





:M022::M022::M022::M022:
 
Top Bottom