[ Vật lí 9] Điện

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải dùm mình bài này nha mình dang cần rất gấp
1 ampe kế mắc nối tiếp với 1 vôn kế và mắc vào nguồn có hiệu điện thế ko thay đổi .KHI mắc một diện trở R song song với vôn kế thì ampa kế chì I1=10mA U1=2v NẾU MẮC ĐIỆN trỏ R đó // với ampe kế thì ampe kế chì I=2.5mA TÍNH R
 
O

obama_pro9x

*khi R1//Rv thì ta có:Uv=U1=I1R1Rv/(R1+Rv)
ta lại có:U=UA+Uv=I1[RA+R1Rv/(R1+Rv)]=I1(R1RA+RARv+R1Rv)/(R1+Rv)
=>U1/U=I1R1Rv/(R1+Rv).(R1+Rv)/I1(R1RA+RARv+R1Rv)=R1Rv/(R1RA+RARv+R1Rv) (1)

*Khi R1//RA thì ta có:
I2=UA/RA và U2=UA=>U2/U=R1RA/(R1RA+RARv+R1Rv)
=>I2=UR1/(R1RA+RARv+R1Rv)
từ (1)=>U1/R1=URv/(R1RA+RARv+R1Rv)
=>I2=U1/Rv
=>Rv=U1/I2=2/2,5.10^-3=800 ôm
=>2=10.10^-3.R.800/(R+800)=>R=266,7 ôm
 
Top Bottom