[Vật lí 9] điện

T

tuna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò suởi giữ ấm cho phòng ở nhiệt độ 20 độ trong khi ngoài trời nhiệt độ lại là5 độ.Nếu nhiệt độ ngoài trời hạ xuông - 5 độ thì phải dùng thêm một lò sưởi nữa có công suất là 0,8 kW mới duy trì được nhiệt độ của phòng như trên. tìm công suất của lò sưởi đặt trong phòng.
Bài này kết quả mình làm giống kết quả của bài giải nhưng mà cách làm thì...Mình sợ sai lắm . Các bạn giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Một lò suởi giữ ấm cho phòng ở nhiệt độ 20 độ trong khi ngoài trời nhiệt độ lại là5 độ.Nếu nhiệt độ ngoài trời hạ xuông - 5 độ thì phải dùng thêm một lò sưởi nữa có công suất là 0,8 kW mới duy trì được nhiệt độ của phòng như trên. tìm công suất của lò sưởi đặt trong phòng.
Bài này kết quả mình làm giống kết quả của bài giải nhưng mà cách làm thì...Mình sợ sai lắm . Các bạn giúp mình nhé

Gọi P là công suất cần tìm, q là hệ số tỉ lệ
Lúc chỉ có 1 lò sưởi
[TEX]P=q.t=15q[/TEX]
Lúc có 2 lò sưởi
[TEX]P+0,8=25q \Rightarrow P=1,2 (kW)[/TEX]
Hình như bài này ... hơi dễ
 
Top Bottom