vật lí 9- điện từ học

L

lalinhtrang

P

phuong_july

Ta có: $I_{max}=\frac{C6}{r+R}$
$I_{max}$ khi $r+R$ min \Leftrightarrow $R=0$ \Rightarrow $I=\frac{C6}{r}=12$
\Rightarrow $r=2$ (ôm).
8 Công suất của nguồn bằng tổng các công suất của đèn và phần công suất chuyển thành nhiệt của nguồn.
$IC6=I^2r+9N$ (N: là số bóng đèn).
\Rightarrow $I^2r-C6I+9N=0$ \Leftrightarrow $2I^2-24I+9N=0$
$\Delta =24^2-42.9N=24^2-72N$
Phương trình có nghiệm khi $\Delta$ \geq 0\Leftrightarrow $72N$ \leq $24^2$ \Rightarrow $N$ \leq 8.
\Rightarrow $N_{max}=8$.
Vậy có thể dùng nguồn này để thắp sáng tối đa 8 bóng đèn loại 6V-9A (các đèn sáng bt).
 
Top Bottom