[ Vật lí 9] Điện trở

C

chanhocwaroai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho 2 điện trở R1 và R2 mắc vào 2 điểm A; B có U=18v( không đổi)
Nếu mắc chúng nối tiếp nhau thì cường độ dòng điện trong mạch là I1= 0.2A
Nếu mắc chúng song song với nhau thì cường độ dòng điện trong mạch là I2= 0.9A
Tinhs R1 và R2 ( biết R1 < R2) giúp mình với :confused:
 
Last edited by a moderator:
D

danhthucbinhminh_123

nếu mắc nối tiếp ta có
[tex]I1=\frac{18}{R1+R2}=0,2[/tex] suy ra R1+R2=18:0,2=90 ôm

nêu mắc song song
[tex]I1=\frac{18}{\frac{R1xR2}{R1+R2}}=0,9[/tex]}
suy ra R1xR2=1800
giải hệ R1xR2=1800
...........R1+R2=90
ta đựoc R1=60
R2=30
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong93

[TEX][/TEX]Bài tập: Cho 2 điện trở R1 và R2 mắc vào 2 điểm A; B có U=18v( không đổi)
Nếu mắc chúng nối tiếp nhau thì cường độ dòng điện trong mạch là I1= 0.2A
Nếu mắc chúng song song với nhau thì cường độ dòng điện trong mạch là I2= 0.9A
Tinhs R1 và R2 ( biết R1 < R2) giúp mình với :confused:



+ khj [TEX]R_1 nt R_2[/TEX] \Rightarrow[TEX]R_{tm}= 90[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_1 +R_2=90[/TEX](1)
+ khj [TEX]R_1 //R_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_1R_2=1800[/TEX] (2)
(1)(2) \Rightarrowpt bậc 2 ẩn R2
giải ra, đc kết quả/
 
Top Bottom