vật lí 9 - điện học

R

ruougao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Người ta dùng một bếp điện 220v-1500w để đun 500g nước ở nhiệt độ 25'C cho sôi lên và bốc hơi hoàn toàn. H=0,85, L= 2300000j/kg.k
a) tính thời gian cần thiết để bếp điện sử dụng đúng hiệu điện thế định mức.
b) khi hiệu điện thế tụt xuống 190v thì thời gian cần thiết là bao nhiêu?:p:):D

2. có 4 bóng đèn loại 110v công suất 30w,40w,60w,70w.
a) tính R của mỗi đèn và I qua mỗi đèn.
b) Mắc 4 bóng đèn vào lưới điện 220v như thế nào để chúng sáng bình thường?
c) Sau khi 4 bóng đèn được mắc như ở câu b) bóng 30w bị cháy hỏi các bóng khác sáng như thế nào?:rolleyes::confused::cool:
 
K

kunngocdangyeu

[lý 9] điện học !! Hay hay....Mọi người chú ý zô đây

[FONT=.VnTime]Tí còg cã bµi lý ®iÑn nÌ ... hay lÐm[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] Ba ®iÖn trë R1, R2, R3 ( R1= 2R2 va R3= 3R1 ) ®ù¬c m¾c nèi tiÕp vµo gi÷a 2 ®iÓm A,B. BiÕt hiÖu ®iÖn thÕ gi÷a 2 ®Çu R2 lµ 20V vµ I qua nã lµ 0.4A[/FONT]
[FONT=.VnTime]a) TÝnh R1, R2, R3 vµ hiÖu ®iÖn gi÷a 2 ®Çu mçi ®iÖn trë ®ã.[/FONT]
[FONT=.VnTime]b) TÝnh hiÖu ®iÖn thÕ gi÷a 2 dau AB[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]-----------------Chóc c¶ nhµ :khi (4)::khi (196):n¨m m¬Ý vui vÎ--------------- [/FONT]
 
R

ruougao

bạn viết chữ khó đọc quá!!!! viết dễ hiểu chút đi.
ủa! sao không ai vào làm 2 bài lí này vậy? dễ quá hả?
 
K

kira_l

[FONT=.VnTime]Tí còg cã bµi lý ®iÑn nÌ ... hay lÐm[/FONT]

[FONT=.VnTime] Ba ®iÖn trë R1, R2, R3 ( R1= 2R2 va R3= 3R1 ) ®ù¬c m¾c nèi tiÕp vµo gi÷a 2 ®iÓm A,B. BiÕt hiÖu ®iÖn thÕ gi÷a 2 ®Çu R2 lµ 20V vµ I qua nã lµ 0.4A[/FONT]
[FONT=.VnTime]a) TÝnh R1, R2, R3 vµ hiÖu ®iÖn gi÷a 2 ®Çu mçi ®iÖn trë ®ã.[/FONT]
[FONT=.VnTime]b) TÝnh hiÖu ®iÖn thÕ gi÷a 2 dau AB[/FONT]

vì 3 điện trở mắc nối tiếp nên I1 = I2 = I3 = 0,4 A

=> R2 = 20/0,4 = 50

mà ta có R1 = 2R2 => R1 = 100

=> U1 = 100 . 0,4 = 40 (V)

mà ta có R3 = 3R1 = 300

=> U3 = 300 . 0,4 = 120 (V)

Vì 3 điện trở mắc sog song nên U1 + U2 + U3 = UAB

=> UAB = 40 + 20 + 120 = 180 ( V )



 
Top Bottom