Vật lí Vật lí 9 Điện học

dtkl303

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
2
2
6
22
Lâm Đồng
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho 1 dây điện tiết diện đều có CĐdd chạy qua bằng 2mA nếu cắt dây thành 10 đoạn rồi gộp lại thành 1 bó thì CĐdd chạy qua bằng bn
Ta có: I1 = U/R => U = 2R
vÌ dây tiết diện đều đòng chất nên tỉ lệ thuận vào chiều dài => có 10 điện trở bằng nhau dc mắc song song
=> Rtđ = r/ 10
với r = R/10 => Rtđ = R/100
=> I2 = U/Rtđ = 200 mA
 
  • Like
Reactions: dtkl303

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
cho 1 dây điện tiết diện đều có CĐdd chạy qua bằng 2mA nếu cắt dây thành 10 đoạn rồi gộp lại thành 1 bó thì CĐdd chạy qua bằng bn
Ta có, theo định luật ôm cho đoạn mạch thì ban đầu [tex]I=\frac{U}{R}[/tex]
khi ta chia ra thành 10 đoạn, tức là chiều dài giảm đi 10 lần. Như thế có nghĩa là điện trở tương đương lúc này sẽ giảm đi 10 lần hay có nghĩa là Cường độ dòng điện lúc này sẽ tăng lên 10 lần. Vậy nên ta có [tex]I^{'}=\frac{U}{\frac{R}{10}}= 10. I= 10.2= 20 (mA)[/tex] (vì R tỉ lệ thuận với chiều dài)
 
Top Bottom