[Vật lí 9] điện học

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một ampe kế, một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết
giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của
Rx (Vẽ hình và giải thích cách làm)
mình mắc song song rồi sao nhỉ?
 
G

galaxy98adt

Cho một ampe kế, một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết
giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của
Rx
Mắc mạch theo cấu trúc: Ampe kế nt R nt Rx
Mắc mạch trên vào nguồn điện. Khi đó Ampe kế sẽ chỉ một giá trị, ta gọi đó là I1. Khi đó, ta có: U = I1(R + Rx) (1)
Tiếp theo, mắc mạch theo cấu trúc: Ampe kế nt Rx
Mắc mạch trên vào nguồn điện. Khi đó Ampe kế sẽ chỉ một giá trị, ta gọi đó là I2. Khi đó, ta có: U = I2.Rx (2)
Vì nguồn có hđt không đổi => Từ (1) và (2), ta có: I1(R + Rx) = I2.Rx
Từ đó ta tính được Rx
 
Top Bottom