H
hocmai.vatli
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1
Cho mạch điện như hình 1. Hiệu điện thế hai đầu mạch là U = 185V; R0 = R/2. Các vôn kế giống nhau. Vôn kế V1 chỉ 110 V. Tìm số chỉ của vôn kế V2.
BÀI 2
Một vật đặt trước một thấu kính hội tụ cho một ảnh thật có độ cao là 1,2 cm. Khi dịch chuyển vật 2 cm thì thu được ảnh mới cũng vẫn là ảnh thật, có độ cao là 2,0 cm và ảnh mới cách ảnh cũ là 30 cm. Tìm tiêu cự thấu kính và độ cao của vật.
BÀI 3
Cho mạch điện như hình 2. Các ampe kế lý tưởng (có điện trở bằng không). Các điện trở trong mạch có cùng giá trị r = 1 Ù. Biết ampe kế A1 chỉ I1¬¬ = 14,4A.
1) Tìm số chỉ của các ampe kế A2 và A3.
2) Tìm UAB.
BÀI 4
Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người thứ nhất đi với tốc độ v1 = 8 km/h. Sau 15 phút thì người thứ hai xuất phát với tốc độ là v2 = 12 km/h. Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì ở vị trí cách đều hai người đi trước. Tìm tốc độ người thứ ba.
BÀI 5
Cho hai bình nhiệt lượng kế: bình 1 chứa m1 = 4kg nước ở nhiệt độ t1 = 680C, bình 2 chứa m2 = 5kg nước ở nhiệt độ t2 = 200C. Đổ một lượng nước khối lượng m từ bình 1 sang bình 2, sau khi cân bằng nhiệt thì đổ lượng nước khối lượng m từ bình 2 trở lại bình 1. Gọi t là độ chênh lệch nhiệt độ giữa hai bình sau đó. Bỏ qua hao phí nhiệt.
a) Tìm m để t = 300C.
b) Hỏi m phải thỏa mãn điều kiện nào để t < 160C.
Cho mạch điện như hình 1. Hiệu điện thế hai đầu mạch là U = 185V; R0 = R/2. Các vôn kế giống nhau. Vôn kế V1 chỉ 110 V. Tìm số chỉ của vôn kế V2.
BÀI 2
Một vật đặt trước một thấu kính hội tụ cho một ảnh thật có độ cao là 1,2 cm. Khi dịch chuyển vật 2 cm thì thu được ảnh mới cũng vẫn là ảnh thật, có độ cao là 2,0 cm và ảnh mới cách ảnh cũ là 30 cm. Tìm tiêu cự thấu kính và độ cao của vật.
BÀI 3
Cho mạch điện như hình 2. Các ampe kế lý tưởng (có điện trở bằng không). Các điện trở trong mạch có cùng giá trị r = 1 Ù. Biết ampe kế A1 chỉ I1¬¬ = 14,4A.
1) Tìm số chỉ của các ampe kế A2 và A3.
2) Tìm UAB.
BÀI 4
Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người thứ nhất đi với tốc độ v1 = 8 km/h. Sau 15 phút thì người thứ hai xuất phát với tốc độ là v2 = 12 km/h. Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì ở vị trí cách đều hai người đi trước. Tìm tốc độ người thứ ba.
BÀI 5
Cho hai bình nhiệt lượng kế: bình 1 chứa m1 = 4kg nước ở nhiệt độ t1 = 680C, bình 2 chứa m2 = 5kg nước ở nhiệt độ t2 = 200C. Đổ một lượng nước khối lượng m từ bình 1 sang bình 2, sau khi cân bằng nhiệt thì đổ lượng nước khối lượng m từ bình 2 trở lại bình 1. Gọi t là độ chênh lệch nhiệt độ giữa hai bình sau đó. Bỏ qua hao phí nhiệt.
a) Tìm m để t = 300C.
b) Hỏi m phải thỏa mãn điều kiện nào để t < 160C.