[Vật lí 9] Đề thi HSG môn vật lí

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (5 điểm):
Một cậu bé đi lên núi với vận tốc 1m/s. Khi còn cách đỉnh núi 100m, cậu bé thả một con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi. Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc 3m/s và chạy lại phía cậu bé với vận tốc 5m/s. Tìm quãng đường mà con chó đã chạy được từ lúc được thả đến lúc cậu bé lên tới đỉnh núi.

Bài 2: (5 điểm)
Người ta thả một chai sữa của trẻ em vào một phích nước đựng nước ở nhiệt độ t = 400C. Sau một thời gian lâu, chai sữa nóng tới nhiệt độ t1 = 360C, người ta lấy chai sữa này ra và tiếp tục thả vào phích một chai sữa khác giống như chai sữa trên. Hỏi chai sữa này sẽ được làm nóng tới nhiệt độ nào? Biết rằng trước khi thả vào phích, các chai sữa đều có nhiệt độ t0 = 180C. Bỏ qua sự mất mát nhiệt do môi trường.

Bài 3: (5 điểm)
Một vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f cho ảnh thật A'B' hứng được trên một màn E song song với thấu kính. Màn E cách vật AB một khoảng L; khoảng cách từ vật tới thấu kính là d; từ màn tới thấu kính là d'.
1, Chứng minh công thức:1/f=1/d+1/d'
2, Giữ vật và màn cố định, cho thấu kính di chuyển giữa vật và màn sao cho thấu kính luôn song song với màn và vị trí trục chính không thay đổi.
a, Chứng minh rằng có thể có hai vị trí của thấu kính cho ảnh A'B' rõ nét trên màn E. Suy ra ý nghĩa hình học của công thức 1/f=1/d+1/d'
b, Gọi l là khoảng cách giữa hai vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn E. Lập biểu thức tính f theo L và l.
 
T

thanhtb12

ủa, vật lý 9 là học điện với quang mà, sao lại có cả cơ với nhiệt ?
 
L

luckystar_9x_man

Gọi thời gian người đó đileen đỉnh núi khi chỉ còn cách 0.1km là t_1
gọi ...............con chó chèo lên và xuống là t_2
Vì con chó chạy đến khi người chủ đến đích \Rightarrowt_1=t_2=\frac{0.1}{3.6}=1/36(h)
Ta có t_2=s_2/Vtb \Leftrightarrow s_2/(v_2+v_3)=1/36 \Leftrightarrow s_2= 1/36*(10.8+18)=1/36*8= 0.278km
Vay con chó phải chạy quãng đường 0.278km
Cn chó này trung thành thật
Sai đừng chê nheb-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
P

phuong_dnt_91

thời gian con chó chạy bằng thời gian người đi lên đến đỉnh núi và bằng 100s
vận tốc trung bình của chó là 4m/s -> quãng đường con chó chạy được là 400m.
(p/s: cũng lâu rùi không làm bài dạng này nên không bít còn nhớ đúng không nữa! sai đừng cười nha!)
 
H

Help_physics

2.1.gif

2.2.gif

2.3.gif

2.4.gif

2.5.gif

2.6.gif

2.7.gif
 
C

cong97no1

ba ống giống nhau và thông đáy, chứa nước chưa đầy.Đổ vào ống bên trái một cột dầu cao H1=20cm và đổ vào ống bên phải một cột dầu cao H2=10cm.Hỏi mực nước ở ống giữa sẽ dâng lên bao nhiêu?Biết trọng lượng riêng của nước va dầu là d1=10000N/m3, d2=8000N/m3. Giúp ae vs nhé!!!!
 
Top Bottom