[Vật lí 9]Đề thi học sinh giỏi khối 9

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Có 2 bình cách nhiệt, bình I chứa 4 lít nước ở nhiệt độ 80 độ C bình 2 chứa 2 lít nước nhiệt độ 20 độ C. Người ta lấy m(kg) nước từ bình I rót vào bình II. Khi bình II đã cân bằng nhiệt thì lại lấy m(kg) ncs từ bình II rót vào bình I sau khi cân bằng 74 độ C bỏ qua nhiệt lượng toả ra môi trường tính m
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Ơ THÔI XONG LẠI NHẦM :((


B1: Có 2 bình cách nhiệt, bình I chứa 4 lít nước ở nhiệt độ 80 độ C bình 2 chứa 2 lít nước nhiệt độ 20 độ C. Người ta lấy m(kg) nước từ bình I rót vào bình II. Khi bình II đã cân bằng nhiệt thì lại lấy m(kg) ncs từ bình II rót vào bình I sau khi cân bằng 74 độ C bỏ qua nhiệt lượng toả ra môi trường tính m
Sau 2 lần rót, nhiệt lượng bình 1 bị mất là: [TEX]Q = m_1.c(80 -74) = 16c[/TEX]
Đó sẽ chính là nhiệt lượng mà bình 2 nhận được. Gọi T là nhiệt độ cân bằng của bình 2 sau lần rót 1.
[TEX]Q = m_2c(T - 20) \Leftrightarrow 16c = 2c(T - 20)[/TEX]
Tính được [TEX]T = 28^0C[/TEX].

Xét lần rót vào bình 2.

[TEX]m.c(80 - 28) = m_2.c.(28 - 20) = 16c[/TEX]

Từ đó tính ra m.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom