[Vật lí 9] Đề thi học kì

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 tháp eiffel ở paris cao 321m. một người dùng máy ảnh có tiêu cự 5cm và điều chỉnh để chụp ảnh của tháp sao cho ảnh chiếm hết chiều cao của phim là 35mm
a) Hãy vẽ ảnh của vật trên phim (không cần đúng tỉ lệ)
b) Hãy tính khoảng cách từ nơi đặt máy đến tháp?

ngobin3 said:
~> Chú ý tiêu đề: [Môn + Lớp] + Tên tiêu đề
~>Tiêu đề phản ánh nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Câu a vẽ hình nhá!
Đặc điểm: nằm trên trục chính, ngược chiều vật, ảnh thật
Vật gấp 321000/35 lần vật
Câu b:
[TEX]\frac{1}{f} = \frac{1}{d} + \frac{1}{d'}\\ (\frac{d'}{d} = \frac{A'B'}{AB} = 35/321000) \\ \Rightarrow \frac{1}{f} = \frac{1}{d} + \frac{1}{(\frac{35}{321000}).d}\\ d = 458621,4286 (mm)[/TEX]
Chụp ảnh không biết có đẹp không mà bắt tính toán tùm lum :))
 
Top Bottom