[Vật lí 9] Đề thì học kì I trường mình.

G

gimper1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1(2 điểm): Phát biểu và viết hệ thức của định luận Ôm? Nêu rõ ký hiệu, đơn vị của các đại lượng có trong công thức?

Câu 2(2 điểm):
Cho mạch điện có sơ đồ (hình dưới) trong đó dây nối, ampe kế có điện trở không đáng kể, điện trở của vôn kế rất lớn. Hai đầu mạch được nối với hiệu điện thế U=9V.
001889774f80d42d0ee27631bdb6596d_39352465.cabe.bmp


a) Điều chỉnh biến trở để biến trở chỉ 4V thì khi đó dây nối, ampe kế chỉ 5A. Tính điện trở [TEX]R_1[/TEX] của biến trở khi đó?
b) Phải điều chỉnh biến trở có điện trở [TEX]R_2[/TEX] bằng bao nhiêu để vôn kế chỉ 2V?

Câu 3(1 điểm): Nêu nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của động cơ điện một chiều?

Câu 4(3 điểm):
Một bóng đèn có ghi: 6V-3W
a) Cho biết ý nghĩa của con số ghi trên đèn?
b) Tìm cường độ định mức chạy qua đèn và điện trở của đèn?
c) Mắc đèn này vào hai điểm có hiệu điện thế 5V, tính công suất tiêu thụ của đèn?

Câu 5(2 điểm):
a) Có thể coi Trái Đất là nam châm được không? Nếu có thì cực của nó thế nào?
b) Có hai thanh thép giống hệt nhau, trong đó có một thanh bị nhiễm từ, làm thế nào để biết được thanh nào bị nhiễm từ?



Giải nha các bạn , thanks !
 
Last edited by a moderator:
H

haynoiyeu

Làm đây nè
:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
câu 2
ta có mạch điện :R nt Rx
theo mạch ta có :Ia=Ir=Irx
Uv=Ur

a)ta có : Ur+Urx=U

=>Urx=U-Ur=9-4=5(v)
=>Rx=Urx/Ia=5/5=1\Omega
mà R=Uv/Ia=4/5=0,8 \Omega
b)
để vôn kế chỉ 2v thì Urx =U-Ur=9-2=7(v)

mà theo công thức khai triển của đoạn mạch mắc nối tiếp thì :

Ur/Urx=R/Rx=>Rx=R . Urx=0,8 . 7=5,6\Omega

bài 4:

b) Iđm=Pđm/Uđm=3/6=0,5(A)
R=Uđm/Iđm=6/0,5=12\Omega

c)khi mắc bóng đèn vào U=5v thì:


Pđ=U^2/R=5^2/12=25/12
:khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (98)::khi (98)::khi (98):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom