[vật lí 9] Đề kiểm tra học kì II

L

lunvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hum nay mình vừa kiểm tra lí xong, post cho bà kon xem đề của trường mình nè. Dễ ẹc!:p
Tự luận thui naz

Bài 1: Bạn Lan chỉ nhìn rõ những vật cách mắt trong khoảng từ 15cm đến 70cm
a. Mắt bạn Lan mắc tật gì?
b. Để sửa tật đó Lan cần đeo loại kính gì, kính thích hợp có tiêu cự bao nhiu cm??

Bài 2: Kính lúp thứ nhất có số bội giác là 2X
a/ tính tiêu cự của kính lúp này
b/ Kính lúp thứ hai là thấu kính hội tụ có tiêu cự 12 cm. Hỏi nên dùng kính lúp nào trong số 2 kính trên để quan sát ảnh của cùng 1 vật trong cùng điều kiện sẽ thấy ảnh ảo lớn hơn.

Bài 3: Khi dùng máy ảnh để chụp ảnh của 1 vật ở xa vô cùng, để thu ảnh rõ nét trên phim, Minh đã điều chỉnh khoảng cách từ vật kính đến phim là 6,5 cm
a. Vật kính của máy ảnh đó có tiêu cự bằng bao nhiu?
b. Dùng máy ảnh này để chụp ảnh của 1 vật AB cao 80cm đặt cách máy ảnh 1,95m. Dựng ảnh của vật AB ( không cần đúng tỉ lệ ) . Tính khoảng cách từ phim đến vật kính lúc chụp ảnh và chiều cao của ảnh.
 
E

emtrongmattoi99

giải bài 1 nhé :
a) bạn bị tật cận thị.
b)bạn cần đeo kính phân kì .mà hỏi tiêu cự là bao nhiêu chứ không phải hỏi đô tụ ,vậy khỏi cần tính f=-ocv= -70 cm
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

tiếp bài 2 nè:
a) => f= 25/2= 12,5cm
b) nên dùg thấu kính thú 2 ( tiêu cự 12cm )
 
L

lunvan



thế còn bài toán giải cũng dễ
tui viết kết quả để mọi người so sánh đáp án nhá
a. f= 6,5 cm
b. OA= 6,7
A'B'=2,7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom