[vật lí 9]công suất điện

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Có 2 bóng đèn:Đèn 1 có ghi 12V-0,6A,Đèn 2 có ghi 12V-0,3A.Tính R các đèn.Để các bóng đèn sáng bình thường thì cần mắc như thế nào?
bài 2:trên 2 bóng đèn có ghi 110V-60W và 110V-75W
a/nếu mắc nối tiếp 2 bóng rồi mắc vào hiệu điện thế 220V thì đèn nào sáng hơn?
b/nếu mắc song song 2 bóng đèn vào hiệu điện thế 110V thì đèn nào sáng hơn?
 
X

xumen.ma

Bài 1:
Điện trở của đèn 1 là: R=12: 0.6=20 ( ôm)
Điện trở của đèn 2 là: R= 12:0.3=40 (ôm)
Để các đèn sáng bình thường thì các đèn mắc song song với nhau.....
 
L

ledinhtoan

dap an nek

bai1,R1=12/0,6=20 (OM),'R2=12/0,3=40(om) .VAY DE 2DEN SANG BINH

THUONG THI TA MAC NHU THE NAO CUNG DUOC VI CHUA XAC DINH U=? bai2,

a,khi mãc 2den neu tiep thi den thi den thu nhat sang hon va sau do se chay.(ban tinh R tuong duong cua mach noi tiep roi tinh I cua mach ,sau do lay Uden nhan voi I vua tinh
duoc la ra cong suat=66,666=>dpcm) b,khi mac song song hai den ban cung lam tuong tu?CHUC BAN HOC TOT
 
Last edited by a moderator:
M

miss_s2_love

............................................................................................
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

Bài 2: Điện trở của hai đèn là:
$R_1 = \dfrac{U_{dm}^2}{P_1} = \dfrac{605}{3} (\Omega)$
$R_2 = \dfrac{U_{dm}^2}{P_2} = \dfrac{484}{3} (\Omega)$

a. Khi mắc nối tiếp thì: $R_{td} = R_1 + R_2 = 363 (\Omega)$
Cường độ dòng điện qua mạch: $I_m = \dfrac{U_m}{R_{td}} = \dfrac{20}{33} (A)$
Do mắc nối tiếp nên $I_1 = I_2 = I_m$
Hiệu điện thế qua mỗi đèn:
$U_1 = R_1I_1 = 122.22 (V)$
$U_2 = R_2I_2 = 97.78(V)$
Vì $U_1 > U_{dm}$ nên đèn 1 hỏng, đèn 1 hỏng thì đèn 2 ko sáng.

b. Khi mắc song song thì:
$U_1 = U_2 = U_m = 110 (V) = U_{dm}$ nên hai đèn đều sáng bình thường và đèn 2 sáng hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom