[vật lí 9]Cơ học 9

C

cute_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho thanh cứng ABCD gồm các đoạn BC=AB=CD vuông góc với nhau, dễ dàng quay quanh điểm B. Tại A người ta treo 1 khối trụ bằng sắt có chiều cao h=10cm và diện tích đáy là S=10cm2 và ngập trong nước. Mặt trên của vật cách mặt nước h=10cm.
a) Xác định phương của lực tác dụng vào dầu D sao cho độ lớn của lực là nhỏ nhất để hệ cân bằng. Tìm độ lớn lực đó
b) Tính công của lực đó để kéo vật chuyển động đều lên khỏi mặt nước. Biết trọng lượng riêng của sắt và nước lần lượt là: D1=78000N/m3; D2=10000N/m3 (Bỏ qua sự thay đổi của mực nước, ma sát ở trục quay B và trọng lượng các thanh. Thanh ABCD là 1 dạng tay quay)
 
B

burningdemon

Cho thanh cứng ABCD gồm các đoạn BC=AB=CD vuông góc với nhau, dễ dàng quay quanh điểm B. Tại A người ta treo 1 khối trụ bằng sắt có chiều cao h=10cm và diện tích đáy là S=10cm2 và ngập trong nước. Mặt trên của vật cách mặt nước h=10cm.
a) Xác định phương của lực tác dụng vào dầu D sao cho độ lớn của lực là nhỏ nhất để hệ cân bằng. Tìm độ lớn lực đó
b) Tính công của lực đó để kéo vật chuyển động đều lên khỏi mặt nước. Biết trọng lượng riêng của sắt và nước lần lượt là: D1=78000N/m3; D2=10000N/m3 (Bỏ qua sự thay đổi của mực nước, ma sát ở trục quay B và trọng lượng các thanh. Thanh ABCD là 1 dạng tay quay)

Chiều cao của vật là 10cm, khoảng cách từ mặt trên vật đến mặt nước cũng là 10cm, vậy vật không chìm trong nước hả bạn?
 
C

cute_kute

vật ko chìm trong nước thì sao mặt trên của vật cách mặt nước 10cm được(chiều cao của mực nước đâu phải là 10 cm đâu bạn đơn giản như nhúng xuống 1 hồ nước chẳng hạn)
 
Top Bottom