[Vật lí 9]Câu hỏi ôn đội tuyển 9

K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một quả cầu có trọng lượng riêng 8200N/[TEX]m^3[/TEX] thể tích [TEX]100cm^3[/TEX] nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu.
a, tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước sau khi đổ dầu
b, Nếu rót thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước có thay đổi không ?vì sao?
Bài 2: Một hợp kim bạc, vàng có P= 0,309N, nhúng trong nước trọng lượng P'=0,289N. Xác địnhtỉ lệ % vàng, bạc trong hợp kim biết [TEX]D_{vang}[/TEX]= [TEX]19,3.10^3 kg/m^3[/TEX] [TEX]D_{bac} = 10,5.10^3 kg/m^3 ; D_{nuoc} = 10^3 kg/m^3[/TEX]

Chú ý tên tiêu đề theo mẫu : [Vật lí 9].................................... nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

1/
a/
[tex] 100 cm^3 = 10^{-4} m^3 [/tex]
[tex] P = F_{A1} + F_{A2} \\ dV = d_1V_1 + d_2V_2 \\ dV = d_1V_1 + d_2(V-V_1) \\ 8200 . 10^{-4} = 10000V_1 + 8000(10^{-4} - V_1) \\ \Rightarrow V_1 = 4,5 . 10^{-5} m^3 = 45 cm^3[/tex]
b/ Không thay đổi do vật đã đứng cân bằng trong 2 chất lỏng.

2/
Khối lượng vật:
[tex] m = \frac{P}{10} = \frac{0,309}{10} = 0,0309 ( kg) [/tex]
Lực đẩy acsimét :
[tex] F_A = P - P^' = 0,309 - 0,289 = 0,02 (N) [/tex]
Thể tích vật :
[tex] V = \frac{F_A}{d_n} = \frac{0,02}{10^4} = 2.10^{-6} m^3 [/tex]
Ta có :
[tex] V_{Au} + V_{Ag} = V \\ \frac{m_{Au}}{D_{Au}} + \frac{m_{Ag}}{D_{Ag}} = 2.10^{-6} \\ \frac{m_{Au}}{D_{Au}} + \frac{m-m_{Au}}{D_{Ag}} = 2.10^{-6} \\ \frac{m_{Au}}{19,3.10^3} + \frac{0,0309-m_{Au}}{10,5.10^3} = 2.10^{-6} \\ \Rightarrow m_{Au} = 0,0217125 (kg) \Rightarrow %_{Au} \appro 70,3% \Rightarrow %_{Ag} \appro 29,7% [/tex]
 
Top Bottom