Vật lí 9. Câu hỏi điện học

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Có bao nhiêu cách tạo ra dđiện cảm ứng? Đặc điểm chung các cách đó.
b, Trình bày 1 thí nghiệm đơn giản để nhận biết trong ddẫn thẳng có dđiện 1 chiều hay xoay chiều.

Cảm ơn các pn nhìu ^^
( Sau khi các pn giải cho mik, mik sẽ xóa bớt phần câu hỏi của mik vì 1 số lí do riêng, mog các pn đừng sao chép lại câu hỏi của mik, cảm ơn các pn nhìu nhìu lắm ! )
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1) Cho 1 dây đồng chất tiết diện đều có điện trở R. Điện trở của dây thay đổi như thế nào nếu:
a, Tăng chiều dài của dây lên 5 lần
b, Tăng tiết diện của dây lên 3 lần
c, đồng thời tăng điện trở lên 5 lần và tăng tiết diện lên 3 lần

Giải:

Ta có công thức: $R=\ro .\frac{l}{S}$

a, Nếu tăng chiều dài dây lên 5 lần, ta có:

$R_1=\ro.\frac{5l}{S}=5R$

\Rightarrow Chiều dài dây tăng 5 lần!

Các câu sau làm tương tự
 
Top Bottom