Vật lí 9. Câu hỏi điện học

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một bóng đèn dây tóc có ghi 220V-100W
a) Mắc nối tiếp 2 bóng đèn cùng loại trên vào hiệu điện thế 220V. Tính công suất của đoạn mạch nối tiếp này và công suất mỗi đèn
b) Mắc nối tiếp bóng đèn trên đây với một bóng đèn dây tóc khác có ghi 220V-75W vào hiệu điện thế 220V. Tinh công suất của đoạn mạch và công suất mỗi đèn
 
Last edited by a moderator:
L

linhtototo

Trên một bóng đèn dây tóc có ghi 220V-100W
a) Mắc nối tiếp 2 bóng đèn cùng loại trên vào hiệu điện thế 220V. Tính công suất của đoạn mạch nối tiếp này và công suất mỗi đèn
b) Mắc nối tiếp bóng đèn trên đây với một bóng đèn dây tóc khác có ghi 220V-75W vào hiệu điện thế 220V. Tinh công suất của đoạn mạch và công suất mỗi đèn
bài làm


ta có Rđ=R=U^2/P (định mức)
R=484(Ôm)
a) khi mắc nối tiếp
mạch : ----------R1------R2--------- .................. (R1 là đèn 1)

Rtđ=484+484=968(Ôm)
\Rightarrow I=U/Rtđ=220/968=5/22(A)

\Rightarrow P=I^2*R=(5/22)^2*968=50(W)

\RightarrowP1=I^2*R1=(5/22)^2*484=25(W)

\RightarrowP2=I^2*R2=(5/22)^2*484=25(w)


b) bạn giải tương tự
kết Quả :p=30(W) ;););););)
 
Top Bottom