Vật lí Vật lí 9 ( cần gấp)

Nhu03

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
25
12
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ở hai đầu đường dây tải điện có một máy tăng thế với cuộn sơ cấp có số vòng dây là 500 vòng, hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp lần lượt là 10000V và 220000V, công suất tải đi là 110000W.
A, tính số vòng dây của cuộn thứ cấp
B, tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây là 100 ôm
C, Ở cuối đường dây có đặt một máy hạ thế với các cuộn dây có số vòng là 100000 vòng và 1000 vòng. Sau khi đi qua máy hạ thế thì hiệu điện thế của mạch điện ở nơi tiêu thụ là bao nhiêu?

Bài 2: người ta muốn tải một công suất 25KW từ nhà máy đến khu dân cư . Biết rằng công suất hao phí trên dây tải là 500W và dây tải có điện trở 20 ôm
A, tính hiệu điện thế ở 2 đầu dây tải
B, để giảm hao phí trên đường dây đi 50 lần thì hiệu điện thế ở hai đầu dây tải là bao nhiêu ?
C, để giảm hao phí trên đường dây thì cách nào được sử dụng rộng rãi trong thực tế? Bằng dụng cụ gì

Bài3: một máy biến thế có số vòng dây lần lượt là 500 vòng và 11000
A, máy này là máy tăng thế hay hạ thế
B, nếu đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế 2500V thì hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn thứ cấp bằng bao nhiêu

Bài 4: một máy biến thế có hiệu điện thế lần lượt là 8800V và 220V
A, máy này la máy tăng thế hay hạ thế
B, nếu số vòng dây ở 2 đầu cuộn thứ cấp là 500 vòng thì số vòng dây 2 đầu cuộn sơ cấp bằng bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Ở hai đầu đường dây tải điện có một máy tăng thế với cuộn sơ cấp có số vòng dây là 500 vòng, hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp lần lượt là 10000V và 220000V, công suất tải đi là 110000W.
A, tính số vòng dây của cuộn thứ cấp
B, tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây là 100 ôm
C, Ở cuối đường dây có đặt một máy hạ thế với các cuộn dây có số vòng là 100000 vòng và 1000 vòng. Sau khi đi qua máy hạ thế thì hiệu điện thế của mạch điện ở nơi tiêu thụ là bao nhiêu?
a) Áp dụng công thức n1/n2 = U1/U2 => n2 =...
b) Php = P^2*R/U2^2
c) Tính U3 ở cuộn dây có số vòng là 100000 vòng => U4 ở 1000 vòng
U3 = U2 - U' = U2 - I*R = ...
Bài 2: người ta muốn tải một công suất 25KW từ nhà máy đến khu dân cư . Biết rằng công suất hao phí trên dây tải là 500W và dây tải có điện trở 20 ôm
A, tính hiệu điện thế ở 2 đầu dây tải
B, để giảm hao phí trên đường dây đi 50 lần thì hiệu điện thế ở hai đầu dây tải là bao nhiêu ?
C, để giảm hao phí trên đường dây thì cách nào được sử dụng rộng rãi trong thực tế? Bằng dụng cụ gì
a) Từ CT Php = P^2*R/U^2 => U =...
b) Giảm 50 lần thì U tăng 5 căn 2 lần => U' = 5 căn 2 U =...
c) Tăng U bằng máy biến thế
Bài3: một máy biến thế có số vòng dây lần lượt là 500 vòng và 11000
A, máy này là máy tăng thế hay hạ thế
B, nếu đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế 2500V thì hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn thứ cấp bằng bao nhiêu
a) máy tăng thế 9 vì 11000 > 500)
b) n1/n2 = U1/U2 => U2 =...
Bài 4: một máy biến thế có hiệu điện thế lần lượt là 8800V và 220V
A, máy này la máy tăng thế hay hạ thế
B, nếu số vòng dây ở 2 đầu cuộn thứ cấp là 500 vòng thì số vòng dây 2 đầu cuộn sơ cấp bằng bao nhiêu
a) máy hạ thế (vì 220 < 8800)
b) n1 / n2 = U1 / U2 => n1 =....
Sorry bạn vì mình ko gõ latex được :( Có gì ko rõ thì hỏi mình nhé :D
 
Top Bottom