[Vật lí 9] Cách mắc điện trở

H

hoangtubongdem5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]R_1[/TEX] = 15 Ôm, [TEX]R_2[/TEX] = 10 Ôm, [TEX]R_3[/TEX] = 15 Ôm. Vẽ sơ đồ tất cả các cách mắc 3 điện trở trên và tính [TEX]R_{td}[/TEX] trong mỗi trường hợp ?

Thầy bảo có 8 cách mắc mà mình tìm ra 4 cách là hết cỡ :( . Mọi người hướng dẫn mình 8 cách mắc với. ( Khỏi cần tính điện trở tương đương cũng được)
 
K

khai221050

Thực ra nếu mình nghĩ chỉ có 6 mạch là hợp chuẩn
1467451_342050962629361_7707076566996157619_n.jpg

còn nếu 8 thì thêm 2 mạch :D
10698695_342051349295989_3859346481238740149_n.jpg
 
N

nom1

có 3 điện trở thì cơ bản có 4 cách mắc là
- 3 điện trở nt
- 3 điện trở //
- 1 điện trở nt (2 điện trở //)
- 1 điện trở // (2 điện trở nt)
nếu thầy bạn bảo là có 8 cách thì có lẽ là hoán vị các điện trở cho nhau thôi chứ cũng chẳng còn mắc được thêm cách nào nữa đâu
 
K

kienconktvn

có 3 điện trở thì cơ bản có 4 cách mắc là
- 3 điện trở nt
- 3 điện trở //
- 1 điện trở nt (2 điện trở //)
- 1 điện trở // (2 điện trở nt)
nếu thầy bạn bảo là có 8 cách thì có lẽ là hoán vị các điện trở cho nhau thôi chứ cũng chẳng còn mắc được thêm cách nào nữa đâu

- 3 điện trở nt : 1cách
- 3 điện trở //: 1 cách
- 1 điện trở nt (2 điện trở //): 3 cách
- 1 điện trở // (2 điện trở nt): 3 cách
các cách mắc điện trở ở trên là các mạch hoàn toàn khác nhau, tổng 8 cách! :cool:
 
Top Bottom