[Vật lí 9] BT SBT

O

onlymath1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện trở, R1=20 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa là 2A. R2=40 ôm chịu được cường độ dòng điện tối đa là 1,5A. Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R1 và R2 nối tiếp là?
 
N

nom1

Rtd= 20 +40 = 60 ôm
vì đây là mạch nói tiếp nên I=I1=I2
mà I2 < I1 nên U = Rtd.I2 = 60.1,5 = 90V
(nếu lấy I1 thì R2 sẽ bị cháy)
 
K

kienduc_vatli



- điện trở tương đương của mạch là:
Rtd= R1+R2=20 +40 = 60 ôm
ta có I2= 2 A; I1=1,5 A
=> mức cường độ dòng điện mà cả 2 điện trở đều chịu được là 1,5A
Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào là:
U= I1.Rtd= 1,5.60=90 V

;)
 
K

khai221050

Cho 2 điện trở, R1=20 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa là 2A. R2=40 ôm chịu được cường độ dòng điện tối đa là 1,5A. Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R1 và R2 nối tiếp là?

Do r2 chịu được 1,5A, r1 chịu được 2A mà để cả hai R hoạt động tốt k hư hỏng thì cường độ dòng điện chạy qua mạch phải =1.5A
Ta có điện trở tương đương của mạch: rtd=r1+r2=60ohm
Hiệu điện thế tối đa đặt vào hai đầu đoạn mạch:
Uc=I.rtd=1.5x60=90V
 
L

linhkun2001

Điện học

Điện trở tương đương của toàn mạch là
Rtd=20+40=60ôm
Vì I 1=2Avà I 2=1.5A nên
hiệu điện thế lớn nhất của động mạch là
Umax=Rtd*I 2=60*1.5=90
 
Top Bottom