[vật lí 9] bt điện học

C

chumin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế không đổi 12V, mắc nối tiếp một đèn Đ(6V - 6W) và một biến trờ Rb (30 ôm - 1A). Biến trờ đang có giá trị lớn nhất.
a. TÍnh điện trở tương đương của đoạn mạch AB ?
b. Dịch chuyển con chạy tới vị trí để đèn sáng bình thường. Tính điện trở của biến trở tham gia vào mạch điện?
c. Trong thực tế không nên sử dụng bóng đèn này trong mạch điện trên ? Giải thích ?
Các bạn giúp mình nhé !!!! ^^
 
V

vipboycodon

a) Điện trở của đèn là:
$R_Đ = \dfrac{U^2}{P} = \dfrac{6^2}{6} = 6$ (ôm)
Điện trở tương đương của đoạn mạch AB:
$R_{tđ} = R_Đ+R_{bt} = 6+30 = 36$ (ôm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom