[Vật lí 9] Bài tập

T

tommy.pvt_254

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình đặt thẳng đứng, có tiết diệnS1 và S2 có hai pít tông trọng lượng
tương ứnglà P1 và P2, giữa hai pít tông nối nhau bởi sợi dây nhẹ, không dãn, có
chiều dài a và chứa đầynước có trọng lượng riêng d . Bên ngoài hai
pít tông làkhông khí. Bỏ qua ma sát giữa pít tông với thành bình. Tìm lực căng dây.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

bài này phải tưởng tượng hình á
:(

ta có:
$P_1 + T = (p_1 - p_o)S_1$ (1)

$T - P_2 = (p_2 - p_o)S_2$ (2)

$p_2 =p_1 + d_a$ (3)

thay (3) vào (2):

$T = P_2 + (p_1 + d_a - p_o)S_2$ (4)

theo (1) : $p_1 - p_o = \dfrac{P_1 + T}{S_1}$ thay vào (4), ta đc:

$T = P_2 + \dfrac{P_1S_2 + P_2S_1 + d_aS_1S_2}{S_1 -S_2}$
 
Top Bottom