[Vật lí 9] Bài tập

  • Thread starter myduyen_thocon_ddkk
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,491

M

myduyen_thocon_ddkk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LẠI MỘT BÀI TẬP VẬT LÍ KHÓ NỮA NÈ CÁC BẠN ƠI

Một cái bình thông nhau gồm hai ống hình trụ giống nhau ghép liền đáy.Người ta đổ vào một ít nước , sau đó bỏ vào trong đó một quả cầu bằng gỗ có khối lượng 20g thì thấy mực nước dâng cao 2mm.Tính tiết diện ngang của ống của bình thông nhau.

ngobin3 said:
~> Chú ý tiêu đề: [Môn + Lớp] + Tên tiêu đề
~>Tiêu đề phản ánh nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
N

nvietsang

gọi S là tiết diện ngang, h là chiều cao mực nước dâng lên (h=0,002m), V là thể tích phần quả cầu gỗ chìm, D là khối lượng riêng của nước, P là trọng lượng quả cầu (P=0,2N) và Fa là lực đẩy Ác si mét tác dụng lên quả cầu.
Vì quả cầu bằng gỗ nền thả vào nước thì quả cầu sẽ nổi.
Thể tích quả cầu chìm chính bằng thể tích nước dâng lên.
Ta có: V=Sh
Fa=10VD
Fa=P nên 10VD=0,2 hay 50ShD=1
suy ra: S=1/(50hD)
Thay h vào được S=10/D
 
Top Bottom