[ vật lí 9 ] bài tập về thấu kính

R

ryeohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bản mòng hình chữ nhật được đặt vuông góc vs trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự 10 cm thấy ảnh có diện tích gấp 4 lần vật . Xacs định khoảng cách từ vật đến ảnh biết ảnh ngược chiều vật


mọi người giúp tớ nhanh vs nhé ! cảm ơn ạ
 
A

adele

Diện tích gấp 4 nghĩa là mỗi cạnh của hình chữ nhất tăng lên 2 lần.

Xét cạnh đứng của hình chữ nhất. Ảnh của cạnh này sẽ cao gấp đôi.

Ta có thể suy ra vị trí đặt vật là [TEX]d = 1,5 f[/TEX]

Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính [TEX]d' = 2d = 3f[/TEX]

[TEX]dd' = 4,5f = 45 cm[/TEX]
 
D

dragon_promise

Diện tích gấp 4 nghĩa là mỗi cạnh của hình chữ nhất tăng lên 2 lần.

Xét cạnh đứng của hình chữ nhất. Ảnh của cạnh này sẽ cao gấp đôi.

Ta có thể suy ra vị trí đặt vật là [TEX]d = 1,5 f[/TEX]

Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính [TEX]d' = 2d = 3f[/TEX]

[TEX]dd' = 4,5f = 45 cm[/TEX]
Lamthế này à anh ???_______________________________________
 
Top Bottom