[Vật lí 9] Bài tập vật lí.

M

maisiky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 điện trở 10 Ohm, 20 Ohm, 30 Ohm, một nguồn 12V. Có thể mắc mạch điện như thế nào để cường độ dòng điện đi qua mạch chính là 0,4A, vẽ các sơ đồ mạch điện?
~>Chú ý tiêu đề. Cảnh cáo lần 1, lần 2 ban thẻ. Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

cho 3 điện trở 10 Ohm, 20 Ohm, 30 Ohm, một nguồn 12V. Có thể mắc mạch điện như thế nào để cường độ dòng điện đi qua mạch chính là 0,4A, vẽ các sơ đồ mạch điện?

[TEX]R_{td}=\frac{12}{0,4}=30 \ \Omega[/TEX]


dễ thấy :


k thể mắc 3 điện trở song song ( vì trong mạch //, điện trở tđ < điện trở thành phần )


k thể mắc 3 điện trở nt


k thể mắc [TEX]R_3 \ nt \ (R_1 \ // \ R_2) [/TEX] vì nếu vậy, [TEX]R_{td} > R_3=30[/TEX]


k thể mắc [TEX]R_3 \ // \ (R_1 \ nt \ R_2) [/TEX] vì nếu vậy, [TEX]R_{td} < R_3=30[/TEX]


k thể mắc [TEX] R_1 \ // \ (R_3 \ nt \ R_2)[/TEX]
( vì trong mạch //, điện trở tđ < điện trở thành phần )

k thể mắc [TEX] R_2 \ // \ (R_3 \ nt \ R_1)[/TEX]
( vì trong mạch //, điện trở tđ < điện trở thành phần )

ta chỉ còn 2 cách mắc


[TEX]R_1 \ nt \ ( R_2 \ // \ R_3)[/TEX]




[TEX]R_2 \ nt \ ( R_1 \ // \ R_3)[/TEX]



đến đây dễ dàng thử 2 trường hợp

:-s
 
Last edited by a moderator:
T

tuansando

nhìn zo là thấy (R1 nt R2 ) ss R3 ùi!:D
************************a
~> Chú ý gõ tiếng Việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
M

maisiky

tất cả các cách mắc trên đều không cho điện trở tương dương là 30 Ohm. đề nghị giải lại!
 
C

cobonla_1996

cho 3 điện trở 10 Ohm, 20 Ohm, 30 Ohm, một nguồn 12V. Có thể mắc mạch điện như thế nào để cường độ dòng điện đi qua mạch chính là 0,4A, vẽ các sơ đồ mạch điện?
~>Chú ý tiêu đề. Cảnh cáo lần 1, lần 2 ban thẻ. Thân ái! :)

Cho mình hỏi, số điện trở có bị giới hạn kh? ..............................................%%-
 
T

tichuot124

Thế chắc Linh nói đúng rùi, cái này ko giới hạn số lượng điện trở :D
 
Top Bottom