Vật lí [Vật lí 9] Bài tập tật về mắt

A

acquyvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bị cận thị có điểm cực viễn cách mắt 60cm, dùng 1 kính lúp có tiêu cự 6cm để quan sát 1 vật nhỏ. mắt đặt cách kính 30cm. Hỏi phải đặt vật ở vị trí nào để khi quan sát như vậy mắt ko phải điều tiết
 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh98

_ Muốn mắt nhìn rõ ảnh mà không phải điều tiết thì ảnh phải hiện ở điểm cực viễn của mắt.
_ Gọi d' là khoảng cách từ ảnh đến kính, ta có:
d = 60 - 30 =30 (cm)
_ Từ công thức:

gif.latex


* Vậy phải đặt vật cách kính lúp 5cm hay cách mắt 30+5=35cm
 
Top Bottom