[vật lí 9] bài tập nâng cao điện học

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ mình cách làm với
Đèn Đ1 loại 3V- 1,5W , đèn Đ2 loại 6V- 3W .
Hiệu điện thế giữa hai điểm M và N là UMN= 9V.
Am pe kế A và dây nối có điện trở không đáng kể .
a/ Điều chỉnh cho R1=1,2 và R2= 2 .Tìm số chỉ của am pe kế , các đèn sáng thế nào ?
b/ Điều chỉnh R1 và R2 cho hai đèn sáng bình thường .Tìm R1 và R2 khi đó .


image010.gif
 
C

congratulation11

Gợi ý.

a) -- Số chỉ của Ampe kế chính bằng cường độ dòng điện qua mạch chính. Muốn tính được ta chỉ cần tính $R_m$, sau đó tính $I_m$ là Ok.
-- Muốn kết luận về độ sáng của các đèn, ta dựa vào cường độ dòng điện qua mỗi đèn so với cường độ dòng điện định mức qua mỗi đèn.

Vd: Với đèn 1. $I_{dm}=0,5(A)$. Khi dòng điện qua nó có cường độ là $0,3 \ \ A$ thì sẽ sáng yếu...

b) Để 2 đèn sáng bình thường thì cường độ dòng điện qua mỗi đèn phải bằng cường độ dòng điện định mức tương ứng của chúng.

Từ đó ta tính được giá trị của $R_1, \ \ R_2$
 
Top Bottom