[ Vật lí 9] Bài tập lí hay

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : có 6 điện trở 1, 2 , 2 , 4 , 5 , 6 ôm.Hãy mắc chúng với nhau để điện trở tương đương là 1 ôm
Bài 2 : một ô tô chạy với vận tốc 36 km/h thì máy phải sinh ra 1 công suất P=3.22 kW. hiệu suất của máy là 40 %. Hỏi 1 lít xăng bị đốt thì xe đi được bao nhiêu km.Cho D xăng là 700 kg/m3 và NSTN của xăng là q= 4.6 x 10 ^ 7 J/Kg.K
 
H

huutrang93

Bài 1 : có 6 điện trở 1, 2 , 2 , 4 , 5 , 6 ôm.Hãy mắc chúng với nhau để điện trở tương đương là 1 ôm
Bài 2 : một ô tô chạy với vận tốc 36 km/h thì máy phải sinh ra 1 công suất P=3.22 kW. hiệu suất của máy là 40 %. Hỏi 1 lít xăng bị đốt thì xe đi được bao nhiêu km.Cho D xăng là 700 kg/m3 và NSTN của xăng là q= 4.6 x 10 ^ 7 J/Kg.K

Bài 1:
2ss[(1nt5)ss(2nt4)ss6]
Bài 2:
1 lít xăng bị đốt tỏa ra năng lượng:
[TEX]Q=m.q=700.0,001.4,6.10^7=3,22.10^7(J)[/TEX]
Năng lượng ô tô tiêu thụ
[TEX]A'=0,4.Q=1,288.10^7 (J)[/TEX]
[TEX]A=F.s=P.t \Rightarrow F=\frac{P}{v}=\frac{3,22.10^3}{10}=3,22.10^2 (N)[/TEX]
[TEX]A'=F.s \Rightarrow s=\frac{1,288.10^7}{3,22.10^2}=40 000 (m)=40 (km)[/TEX]
 
Top Bottom