[Vật lí 9] Bài tập lí 9

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm có nguồn điện; hai bóng đèn Đ1, Đ2 và ba cái ngắt điện thỏa mãn yêu cầu sau:
-Khi K1 đóng (K2 và K3 mở); đèn Đ1 sáng.
-Khi K2 đóng (K1 và K3 mở); đèn Đ2 sáng.
-Khi K3 đóng (K1 và K2 mở); cả hai đèn đều sáng.
2) Hai gương G1, G2 đặt vuông góc với nhau mặt phản xạ hướng vào nhau, hai điểm M, N đặt trước hai gương nằm trong mặt phẳng vuông góc với giao tuyến của hai gương(mp giấy) trước hai gương.
a) Hãy phân tích cách vẽ và vẽ đường truyền của 1 tia sáng xuất phát từ M, phản xạ trên G1 tại I, phản xạ trên G2 tại K rồi qua N
b) Chứng tỏ rằng MI//KN
*********Hết*********
P/s: ko phải mih` post nhầm quang vào điện mà do đã hỏi thì hỏi 1 lần cho luôn khỏi mất công chia ra 2 bài 2 nơi rồi lỡ máy "lác" thì khổ..... Các Mem Vip thông cảm đừng nhắc nhở hay xóa nick mih`nhé!
~Thân~

Nghiêm cấm đặt tên chủ đề như : giúp với, cứu với ....

đã sửa

Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Bài 2:
hình vẽ nha :)


-Gương G1 , tia tới MI đi qua M nên tia phản xạ đi qua ảnh M' của M qua gương G1

-Gương G2 , tia fản xạ KN đi qua gương N nên tia tới phải hướng tới N'. N' là ảnh của N qua gương G2

Vậy M'KIN' thẳng hàng

:)
cách vẽ:

-Lấy M' đối xứng với M qua G1

-Lấy N' đối xứng với N qua G2

-Nối M'N' cắt G1 tại I, cắt G2 tại K

tia MIKN là tia sáng cần vẽ

b.

$\hat{K_1} = \hat{I_2}$

Vì $\hat{K_1} = \hat{K_2}$ và $\hat{I_1} = \hat{I_2}$

nên $\hat{K_1} + \hat{K_2} = \hat{I_1} + \hat{I_2}$

hay $\hat{IKN} = \hat{M'IM}$

đpcm :)
 
Last edited by a moderator:
T

trangdem1998

mình không biết vẽ hình nên mình xẽ vẽ bằng ký tự mong mấy anh thông cảm

K2
****** ******* ______/ __
**************!*****K3*!*Đ2
**********A___!_O____/ _!_O______B
***************! Đ1***********!
***************!*************!
***************!______/ ______!
*********************K1
Chú thích :dấu * là khoảng trống
!và _ là dây diện
O là đèn điện
_/ _ là khóa K
bạn chịu khó nhìn rùi vẽ ra nháp nhá hjc mình mất ca 1 tiếng để vẽ dc đấy


Mem không được viết chữ màu đỏ bạn nhé!
Thân
 
Last edited by a moderator:
S

saovang_6

mình không biết vẽ hình nên mình xẽ vẽ bằng ký tự mong mấy anh thông cảm

K2
****** ******* ______/ __
**************!*****K3*!*Đ2
**********A___!_O____/ _!_O______B
***************! Đ1***********!
***************!*************!
***************!______/ ______!
*********************K1
Chú thích :dấu * là khoảng trống
!và _ là dây diện
O là đèn điện
_/ _ là khóa K
bạn chịu khó nhìn rùi vẽ ra nháp nhá hjc mình mất ca 1 tiếng để vẽ dc đấy

picture.php


Đề này hỏi gì thế em?
 
T

trangdem1998

hình nhu là đoạn rẽ là ở đằng sau Đ1 chứ không phải đàng trước mình hơi lun tí
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
Cho dây dẫn đồng chất cùng tiết diện đều có R=20 ôm đc uốn thành 1 hình vuông Cực dương nố vs đỉnh A cực âm của nguồn nối vs 1 điểm bất kì N trượt đc trên cạnh của hình vuông này Định vị vị trí của N để R
a) đạt giá trị cực đại,cực tiểu
b) có giá trị 1,8 ôm
 
Top Bottom