[Vật lí 9] Bài tập điện đây

P

plk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 4 điện trở ghép nối tiếp
[TEX]R_1 = 2.R_2 = 3.R_3 = 4.R_4 [/TEX]và hiệu điện thế đoạn mạch là [TEX]U = 54V[/TEX]
tính [TEX]U_3 [/TEX] ?
2/ cho 5 điện trở bằng nhau [TEX]R_1 = R_2 = R_3 = R_4 = R_5 = 10 [/TEX]
ôm mắc song song
a/ tính R tương đương
b/ biết [TEX]I_1 = 0,5 A[/TEX] tính I mạch chính , U đoạn mạch
3/ hãy dùng 1 số điện trở 7 ôm và 3 ôm để mắc nối tiếp thành 1 đoạn mạch có điện trở 63 ôm
cảm ơn các cậu nhìu
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

1/ cho 4 điện trở ghép nối tiếp
[TEX]R_1 = 2.R_2 = 3.R_3 = 4.R_4 [/TEX]và hiệu điện thế đoạn mạch là [TEX]U = 54V[/TEX]
tính [TEX]U_3 [/TEX] ?
2/ cho 5 điện trở bằng nhau [TEX]R_1 = R_2 = R_3 = R_4 = R_5 = 10 [/TEX]
ôm mắc song song
a/ tính R tương đương
b/ biết [TEX]I_1 = 0,5 A[/TEX] tính I mạch chính , U đoạn mạch

cảm ơn các cậu nhìu

Bài 1:
[TEX] R_tđ=R_1+R_2+R_3+R_4=3R_3+\frac{3R_3}{2}+R_3+3R_3/4=\frac{25R_3}{4}[/TEX]

[TEX] I_c=U/R_tđ=\frac{54}{25R_3/4}=\frac{216}{25R_3}[/TEX]
[TEX] U_3=R_3*I_c=216/25 (V)[/TEX]
Bài2:
[TEX]R_tđ=\frac{R_1}{5}=\frac{10}{5}=2[/TEX]
Vì [TEX]R_1=R_2=R_3=R_4=R_5[/TEX] nên [TEX]I_1=...=I_5=0.5[/TEX]
[TEX]I_c=5I_1=5*0.5=2.5[/TEX]
[TEX]U_c=U_1=I_1*R_1=0.5*10=5 (V)[/TEX]

Em đoán mò, đúng thì thanks, sai mong các bác chỉ giáo để em sửa ;));))
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

mấy bạn pro lí xem có xơi được bài hoá khoai ngứa này không thử sức xem

Cho 9,2 gam hh X gồm 0,15 mol Mg và O,1 mol Fe và 1 lít dd Z chứa AgNO3 xM và Cu(NO3)2 yM thì dd G thu đc mất màu h/t . P/u tạo ra chất rắn F nặng 20 gam . Thêm dd NAOH vào dd G thu đc kết tủa H gồm 2 hidroxit . Nung H ngoài kk đền khối lượng không đỏi đc chất rắn K nặng 8,4 gam . Tính x,y
Các p/u xảy ra h/t>-o=>
 
Last edited by a moderator:
X

xuanduy_1110

lộn tiệm hông đó bạn chỗ này toàn vật lí học không mà bạn post len 1 cái bài hóa khủng khiếp dành cho chuyên hóa thì làm sao giải được ! kiểu nay hóa ra là "râu ông nọ cắm cằm bà kia" à ! potay.com
 
B

boycuchuoi

mình chỉ muốn thử sức dân chuyên lí xem làm hoá đến đâu thui mà làm không được thì thui mà cứ để đấy
 
P

plk

cho tớ hỏi thêm một bài nha đã cập nhật rùi ^^************************************************..............
 
X

xuanduy_1110

3/ hãy dùng 1 số điện trở 7 ôm và 3 ôm để mắc nối tiếp thành 1 đoạn mạch có điện trở 63 ôm


mình giải bài 3 là :
gọi x là số điện trở 7 ohm cần dùng và y là số điện trở 3 ohm cần dùng . ta có :
7x+3y=63 (vì đây là đoạn mạch nối tiếp)
[tex]^=> y=[/tex][tex]\frac{-7}{3}[/tex][TEX]^x+[/TEX][tex]\frac{63}{3}[/tex]
vì giả sử tất cả đều là diện trở loại 7ohm => x=9 ; y=0 và ngược lại nếu tất cả đều là loại 3 ohm thì x=0 ; y=21
vì thế ta lập bảng giá trị của y theo x với x=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 giống như đồ thị hàm số dạng y=ax+b vậy
từ đó thế giá trị nào của x vào mà ta có được y nguyên thì nhận
 
Last edited by a moderator:
H

hunghoang1994

3/ hãy dùng 1 số điện trở 7 ôm và 3 ôm để mắc nối tiếp thành 1 đoạn mạch có điện trở 63 ôm

co tong cong ba cach mac so do:
I.Mắc song song gồm hai đoạn mạch trong đó một đoạn chỉ gồm toàn điện trở 7ôm và đoạn mạch còn lại chỉ gồm 3ôm.
theo các cách và công thức về đoạn mạch song song thì ta có
1/(7n) +1/(3m) = 1/63 (với n ,m là số điện trở của diện trở 7 ôm và 3 ôm)
(3m + 7n)/ (21nm) =1/63
63(3m +7n) = 21nm
9m + 21n = nm
m(n-9) = 21n
m = (21n)/(n-9)
từ đó giải n theo m (tức là thay giá trị của m sao cho n ra gia tri nguyên là được)

II.Mạch gồm các điện trở 7 ôm và 4 ôm mắc nối tiếp:
7n + 3m = 63
7n = 63 - 3m
n = (63 - 3m)/7
tu do giai n theo m saocho n dam bao la so nguyen la dc . d/an : n =6 thi m= 7,nếu m=14 thi n = 3

III.Mạch gồm các hại đoạn mạch mắc nối tiếp một đoạn là gồm các điện trở 7 ôm mắc song song đoạn kia là gồm các điện trở 3 ôm mắc song song:
như vậy ta có phương trình sau:
7/n +3/m = 63
(7m + 3n)/(nm) = 63
7m + 3n = 63nm
7m(9n -1) = 3n
m = (3n)/ (7 (9n-1))
từ đó giải m theo n sao dat dc gia tri nguyen la dc
 
Top Bottom