[ Vật lí 9] Bài tập cơ

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái thùng bằng sất , trọng lượng P= 20 N, có dung tích V= 10 l được thả xuống giếng để lấy nước.Mặt nước cách miệng giếng H=4 m, thùng cách mặt nước h= 0.8 m.Tinh công để kéo thùng nước lên khỏi giếng.Cho d sắt= 78000 N/m3, d nước = 10000N/m3 , Bỏ qua kích thước của thùng so với H và h
chủ yếu là tính công dùm mình khi ở trong nước
 
N

nhung13895

mình có hướng làm nè
ta xét 3 giai đoạn
Khi ở trong nước thì F=P-Fa
h=0.8m
Khi kéo từ lúc mặt thùng chạm mặt nước đến lúc đáy thùng chạm mặt nước
F=(F1+F2)/2
trong đó F1 là lực kéo khi mặt thùng chạm mặt nước, tức là F tình ở giai đoạn 2
F2 là lực kéo khi đáy thùng cham vs mặt nước, chình là P cả thùng và nước
Slà chiều cao của xô nước có thể tình dc
Khi kéo từ lúc đấy thùng chạm mặt nước đến lúc lên mặt giếng
F là trọng lượng cả thùng và nước
S=4
hi, hường làm là như vậy, cũng ko chắc là đúng đâu
 
Top Bottom