[Vật lí 9] Bài này làm thế nào đây

F

funny_chipmunk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pà con dzô júp mìh bài nì với nhá ^^ cảm ơn nhìu ^^

1 bóng đèn có HĐT địh mức 2,5V và CĐDĐ địh mức 0,4A đc mắc với 1 biến trở con chạy để sử dụg với nguồn điện có HĐT k đổi 12V.
a/ Để đèn ság bìh thg` thì fải điều chỉh biến trở có điện trở là bao nhiu?
b/ Nếu biến trở có điện trở lớn nhất là 40[tex]\large\Omega[/tex] thì khi đèn sáng bìh thg` dòg điện chạy qua bao nhiu % tổg số vòg dây của biến trở.
 
Last edited by a moderator:
H

heocon17101111

a ) Đèn sáng bt => Uđ = Uđm= 2,5V ; Iđ= Iđm= 0,4 A = Ibt
=> Ubt = U - Uđ = 12 - 2,5 = 9,5 V
=> Rbt = 9,5 : 0,4 = 23,75 0m
 
H

heocon17101111

số vòng dây tỉ lệ với điện trở
=> % vòng dây là :
23,75/ 40 . 100 = 59,375%
bài này tương đối dễ mà, chỉ cần nắm vững kiến thức 1 chút là có thẻ làm được dó, chúc e học tốt nha :D
 
Top Bottom