Môt dây dẫn vòng tròn nối vào hiệu điện thế U.Điểm A cố định còn điểm C di chuyển trên vòng tròn.Hỏi khi điểm C di chuyển đến vị trí nào thì vòng tròn toả nhiệt lớn nhất?Vì sao?
Môt dây dẫn vòng tròn nối vào hiệu điện thế U.Điểm A cố định còn điểm C di chuyển trên vòng tròn.Hỏi khi điểm C di chuyển đến vị trí nào thì vòng tròn toả nhiệt lớn nhất?Vì sao?
Đây là một bài tập hay!
Gọi β là góc hợp bới A và C tức là đó là một đoạn của hình tròn bán kính r (không đổi)
Để nhiệt lượng lớn nhất tức là điện trở của dây AC là nhỏ nhất
Ta có điện trở của dây AC
R = ρ.l/S với l = r.β với β đo bằng Radian, S là tiết diện dây ->không đổi.
R nhỏ nhất khi β nhỏ nhất tức là A trùng với C hay β = 0
/* Nếu không nhầm bài này của bạn hầu như không có ý nghĩa thực tế */
Đây là một bài tập hay!
Gọi β là góc hợp bới A và C tức là đó là một đoạn của hình tròn bán kính r (không đổi)
Để nhiệt lượng lớn nhất tức là điện trở của dây AC là nhỏ nhất
Ta có điện trở của dây AC
R = ρ.l/S với l = r.β với β đo bằng Radian, S là tiết diện dây ->không đổi.
R nhỏ nhất khi β nhỏ nhất tức là A trùng với C hay β = 0
/* Nếu không nhầm bài này của bạn hầu như không có ý nghĩa thực tế */