[ Vật Lí 9] Bài cần giải thích

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp tớ giải chi tiết bài này với
Từ hai loại điện trở R1= 1 ôm và R2= 4 ôm. Hãy chọn và mắc thành một mạch điện nối tiếp để khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế 32.5V thì dòng điện qua mạch là 2,5A.
Cảm ơn mọi người nhiều ạh
 
K

khai221050

Điện trở tương đương của mạch yêu cầu:
$R_{td}=\dfrac{U_s}{I_c}=\dfrac{32.5}{2.5}=13 \Omega$
Vậy bạn có thể chọn các điện trở của mỗi loại sao cho tổng trị số của chúng là 13. Có rất nhiều cách mắc, mình cũng không muốn đếm có tất cả bao nhiêu. Mình sẽ lấy 1 vài ví dụ:
R1ntR1.....ntR1(13 R1) :D
R2ntR2ntR2ntR1
.......
 
Last edited by a moderator:
1

123conheo

Điện trở tương đương của mạch yêu cầu:
$R_{td}=\dfrac{U_s}{I_c}=\dfrac{32.5}{2.5}=13\Omega$
Vậy bạn có thể chọn các điện trở của mỗi loại sao cho tổng trị số của chúng là 13. Có rất nhiều cách mắc, mình cũng không muốn đếm có tất cả bao nhiêu. Mình sẽ lấy 1 vài ví dụ:
R1ntR1.....ntR1(13 R1) :D
R2ntR2ntR2ntR1
.......

Bạn trình bày như một bài làm giúp mình với nha :) Hihi
 
K

khai221050

Điện trở tương đương của mạch yêu cầu:
$R_{td}=\dfrac{U_s}{I_c}=\dfrac{32.5}{2.5}=13 \Omega$
Đề mạch điện thỏa mãn yêu cầu thiết kế (các điện trở mắc nối tiếp) thì tổng trị số các điện trở phải bằng 13 ohm. Vậy các mạch thỏa mãn yêu cầu là:
..... (bạn vẽ mạch ra)
 
Top Bottom