[vật lí 9] 2 BT khó

M

mrdoanhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm chi tiết vs tóm tắt cho mình nhá tks :D :*


Bài 1 : Hai quả cầu đặc có thể tích bằng nhau và bằng 100[tex]cm^3[/tex] được nối với nhau bời một sợi dây nhẹ không co dãn thả trong nước.Cho khối lượng của quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng của quả cầu bên trên.Khi cân bằng thì một nửa quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Cho khối lượng riêng của nước D=1000kg/[tex]m^3[/tex]
a) Khối lượng riêng của chất làm các quả cầu
b) Lực căng của sợi dây

Bài 2: Một ô tô có khối lượng m=1000kg chạy lên một cái dốc cao 12m với vận tốc 36km/h và đi từ chân dốc đến đỉnh dốc hết 12 giây.Cho biết hiệu suất của con dốc(mặt phằng nghiêng) là 80%
a) Xác định lực kéo của động cơ
b) Xác định độ lớn của lực ma sát.
c) Tính công suất động cơ xe nói trên


Chú ý: Mem không sử dụng chữ màu đỏ. Nếu muốn nhấn mạnh, bạn có thể in đậm, font to, dùng màu khác
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

Bài 1 : Hai quả cầu đặc có thể tích bằng nhau và bằng 100[tex]cm^3[/tex] được nối với nhau bời một sợi dây nhẹ không co dãn thả trong nước.Cho khối lượng của quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng của quả cầu bên trên.Khi cân bằng thì một nửa quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Cho khối lượng riêng của nước D=1000kg/[tex]m^3[/tex]
a) Khối lượng riêng của chất làm các quả cầu
b) Lực căng của sợi dây

Bài 2: Một ô tô có khối lượng m=1000kg chạy lên một cái dốc cao 12m với vận tốc 36km/h và đi từ chân dốc đến đỉnh dốc hết 12 giây.Cho biết hiệu suất của con dốc(mặt phằng nghiêng) là 80%
a) Xác định lực kéo của động cơ
b) Xác định độ lớn của lực ma sát.
c) Tính công suất động cơ xe nói trên
1. Những kí hiệu có chân là 1 là kí hiệu của quả cầu trên, 2 thì là của quả cầu dưới.
V là thể tích mỗi quả
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên 2 quả cầu bằng tổng trọng lượng hai quả cầu khi cân bằng: $F_A=P$ \Leftrightarrow [TEX]F_A=d_n.(V+\frac{1}{2}.V)=\frac{3}{2}V.d_n=\frac{3}{2}V.10D[/TEX]
Quay lại: $P=F_A$ \Leftrightarrow $\dfrac{3}{2}V.10D=10V(D_1+D_2)$
\Leftrightarrow $D_1+D_2=\dfrac{\dfrac{3}{2}V.10D}{10V}=15000$ (1)
Mà ta có $m_2=4m_1$ \Leftrightarrow $D_2=4D_1$ (vì có cùng V) (2)
Hai phương trình (1) và (2) là 1hpt giải hpt đó ra tìm ra D mỗi quả
b) Gọi T là lực căng của dây
Khi hai quả cầu cân bằng thì ta có $F_{A2}+T=P_2$
\Leftrightarrow $d_n.V+T=10D_2.V$ \Leftrightarrow $T=V.(10D_2-d_n)=0,2N$
 
K

khai221050

2.a) Công có ích đưa ô tô lên 12m: $A_i=P.h=120000J$
Công toàn phần do lực kéo của động cơ: $A_{tp}=\dfrac{A_i}{H%}=150000J$
Lực kéo của động cơ: $F=\dfrac{A_{tp}}{S}=\dfrac{A_{tp}}{vt}=1250N$
b) $A_{ms}=A_{tp}-A_i=30000J$
Lực ma sát
$F_{ms}=\dfrac{A_{ms}}{s}=250N$
c) Công suất động cơ:
$P=\dfrac{A_{tp}}{t}=\dfrac{150000}{12}=12500W=12,5kW$
 
Top Bottom