Vật lí 8 Vật lí 8

Nguyễn VĂn Hoàng Đạt

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
1
0
1
16
Hà Nội
THCS Vĩnh Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AN bình và long cùng đi đến trường nhưng chỉ có 1 xe nên 3 người đưa ra phương án sau: ân chwor bình đến trước còn long đi bộ. đi được 1 quãng thì An để Bình đi bộ đến trường rồi quay lại đón long. ba bạn đến trường cùng lúc. tính thời gian đi đến trường biết vận tốc xe đạp là 12km/h vận tốc đi bộ là 5 km/h quâng đường là 10 km
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
AN bình và long cùng đi đến trường nhưng chỉ có 1 xe nên 3 người đưa ra phương án sau: ân chwor bình đến trước còn long đi bộ. đi được 1 quãng thì An để Bình đi bộ đến trường rồi quay lại đón long. ba bạn đến trường cùng lúc. tính thời gian đi đến trường biết vận tốc xe đạp là 12km/h vận tốc đi bộ là 5 km/h quâng đường là 10 km
upload_2020-12-5_22-53-9.png
Gọi quãng đường là AB,C là trung điểm của AB
AB = 10km => AC = CB = 5km
-Trong thời gian t1, An chở Bình đến C đồng thời Long đi bộ đến D
AC = 12.t1 = 5 =>t1 = 5/12h
=> AD = 25/12 (km)
Khoảng cách giữa Long và An lúc này : CD = AC- AD = 35/12 (km)
-Trong thời gian t2, Bình đi bộ từ C đến F; Long đi bộ từ D đến E gặp An đi xe đạp từ C đến E:
Khi Long và An gặp nhau: DE + EC = CD hay: t2.(5+12) = 35/12 =>t2 = 35/204(h)
Quãng đường mà Bình đã đi bộ được trong lúc đó: CF = 5t2 = 175/204 (km)
Khoảng cách giữa Bình và nhóm Long,An khi này: EF = EC + CF = 12t2 + 175/204 = 35/12 (km)
Ba bạn đến trường cùng lúc => Bình và nhóm Long,An gặp nhau tại B
Khi đó: EB - FB = EF hay: t3.(12-5) = 35/12 =>t3 = 5/12(h)
Thời gian đến trường: t = t2 + t2 + t3 = 205/204 (h)
 
Top Bottom