Vật lí 8

T

tieu_thien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 1 bài:(rất dễ hãy thử làm đi)
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 60km/h trong thời gian là 1h 25 phút. biết người đó đã nghỉ 30 phút rồi đi từ B về A với vận tốc 80km/h. Tìm vận tốc trung bình khi đi cả hai chặng đường:khi (59): CHÚC MAY MẮN:khi (162):
 
Last edited by a moderator:
K

kitbzo

mình có 1 bài:(rất dễ hãy thử làm đi)
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 60km/h trong thời gian là 1h 45 phút. biết người đó đã nghỉ 30 phút rồi đi từ B về A với vận tốc 80km/h. Tìm vận tốc trung bình khi đi cả hai chặng đường:khi (59): CHÚC MAY MẮN:khi (162):


ĐS 19m/s à bạn! @-) Có phải hem zạ??????


ĐS 19m/s à bạn! @-) Có phải hem zạ??????


ĐS 19m/s à bạn! @-) Có phải hem zạ??????
 
S

sumo_arap

mình có 1 bài:(rất dễ hãy thử làm đi)
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 60km/h trong thời gian là 1h 45 phút. biết người đó đã nghỉ 30 phút rồi đi từ B về A với vận tốc 80km/h. Tìm vận tốc trung bình khi đi cả hai chặng đường:khi (59): CHÚC MAY MẮN:khi (162):

Tóm tắt:
v1=60km/h
v2=80km/h
[tex] S1(AB)=S2(BA)=\frac{S}{2}[/tex]
-------------------------------
Tìm v=?

Bài giải:
Thời gian vật đi quãng đường đầu quãng đường sau và cả hai quãng đường là:

[tex] t1=\frac{S1}{v1}=\frac{S}{2.v1}[/tex] (h)

[tex] t2=\frac{S2}{v2}=\frac{S}{2.v2}[/tex] (h)

[tex] t=\frac{S}{v}[/tex] *

Măt khác:
[tex] t=t1+t2=\frac{S}{2.v1}+\frac{S}{2.v2}=S.(\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2})[/tex] **

Từ * và ** \Rightarrow[tex] \frac{S}{v}=S(\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2}[/tex]

\Rightarrow [tex] \frac{1}{v}=\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2}=\frac{v2}{2.v1.v1}+\frac{v1}{2.v1.v2}=\frac{v1+v2}{2.v1.v2}[/tex]

\Rightarrow [tex]v=\frac{2.v1.v2}{v1+v2}=\frac{2.60.80}{60+80}=68.57km/h=19m/s[/tex]
 
N

nhan9610

mình có 1 bài:(rất dễ hãy thử làm đi)
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 60km/h trong thời gian là 1h 45 phút. biết người đó đã nghỉ 30 phút rồi đi từ B về A với vận tốc 80km/h. Tìm vận tốc trung bình khi đi cả hai chặng đường:khi (59): CHÚC MAY MẮN:khi (162):
đáp án là bằng 0m/s đúng không vậy bạn?
đề bảo tính vận tốc trung bình, mà ta có:
vận tốc trung bình bằng độ dời chia thời gian thực hiện độ dời.
ở đây độ dời = 0
nên ...
đúng không vậy bạn.
chúc bạn thành công.
 
K

kitbzo

đáp án là bằng 0m/s đúng không vậy bạn?
đề bảo tính vận tốc trung bình, mà ta có:
vận tốc trung bình bằng độ dời chia thời gian thực hiện độ dời.
ở đây độ dời = 0
nên ...
đúng không vậy bạn.
chúc bạn thành công.


Bạn nhầm roài!
- Tốc độ trung bình mới bằng độ dời chia TG thực hiện độ dời
- Vận tốc trung bình fải bằng Quãng đường chia TG thực hiện Quãng đường đó! :D

Mình cũng tính ra 19m/s mà hem bik đúng k nữa! :(
 
N

nhan9610

Bạn nhầm roài!
- Tốc độ trung bình mới bằng độ dời chia TG thực hiện độ dời
- Vận tốc trung bình fải bằng Quãng đường chia TG thực hiện Quãng đường đó! :D

Mình cũng tính ra 19m/s mà hem bik đúng k nữa! :(
http://vi.wikipedia.org/wiki/Vận_tốc
bạn xem thử đi nghe, rồi sau đoó nói lại cho mình kết quả. cảm ơn bạn.
chúc bạn thành công.
 
P

phuonghoanglua2421993

nhầm rùi nghen

vận tốc trung bình =độ dời chia cho thời gian thực hiện độ dời
tốc độ trung bình=quãng đường đi được chia khoảng thời gian đi được
(nhà mình xem lại ttrang 13- vật lí nâng cao 11 nha)
Đáp án = o
 
L

levinhsonbmt

giúp mình làm bài này nhé...

một khối gỗ hình trụ tiết diện S= 100 xentimet vuông,chiều cao h=16cm được thả thẳng đứngtrong một hồ nước sâu 30cm thì nó nổi lên khỏi mặt nước một đoạn là 6,4cm.

a) hãy xác định khối lượng riêng cảu gỗ, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm khối
b) tính công tối thiểu cảu lực nhấn dể khối gỗ chìm hẵn xuống dưới đáy hồ.
 
L

levinhsonbmt

bài vận tốc ở trên là 19km/h là đúng đấy....mấy bạn làm bài mình mới up nha nếu làm được thì cảm ơn...
 
K

kudo_sinichi

Đổi: 1giờ 45 phút= 1,75h
Khoảng cách quãng đường AB là:
S=v.t=60. 1,75=105km

Thời gian khi đi từ B về A là:
t=S:v= 105:80=1,3125h

Vận tốc trung bình:
Vtb=s:t=s1+s2:t1+t2=(105+105):(1,75+1.3125)=68,57142857km/h
=19,04761905m/s


Mình mới gia nhập chưa biết j, muốn đóng góp cách làm.
Có j xin chỉ giáo thêm nha!!!!!!!!!!!
 
K

kudo_sinichi

Bạn nhan9610 trả lời sao kì cục vậy???
Làm sao mà bạn có cách giải kì dị như vậy, nói cho mình hiểu với dc hok vậy****************************????????
 
Last edited by a moderator:
K

kudo_sinichi

Bạn nhầm roài!
- Tốc độ trung bình mới bằng độ dời chia TG thực hiện độ dời
- Vận tốc trung bình fải bằng Quãng đường chia TG thực hiện Quãng đường đó! :D

Mình cũng tính ra 19m/s mà hem bik đúng k nữa! :(
bạn kitbzo hơi bị vui tính đó!!!!!!!!
Bạn cho mình hỏi: tốc độ trung bình với vận tốc trung bình, độ dài khác với khoảng đường ra sao vậy bạn???????????
Bạn trả lời cho mình nghe với???!!!!!
 
8

816554

mình có 1 bài:(rất dễ hãy thử làm đi)
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 60km/h trong thời gian là 1h 45 phút. biết người đó đã nghỉ 30 phút rồi đi từ B về A với vận tốc 80km/h. Tìm vận tốc trung bình khi đi cả hai chặng đường:khi (59): CHÚC MAY MẮN:khi (162):


quãng đường AB là
s = v1.t1 = 60.1,75 = 105 (km)
thời gian nguời đó đi từ B về A là:
t2 = s: v2 = 105 : 80 = 1.3 (h)
tổng thời gian người đó đi từ B về B là ":
t4 = t2 + t3 = 1.3 + 0.5= 1.8(h)
vận tốc trung bình là"
vtb = 2s:t = 2.105: (1.75 + 1.8) = 59(km/h)
đáp số: 59km/h
 
D

donghai_dhtt

quãng đường AB=s=v1*t1=60*1h45ph=60*7/4h=105km
thời gian đhi từ Bvề A là t2=s:v2 =105:80=1.3h
gian t1+t2+t3(t3=30phut)=1h45phut+30phut+1.3h=7/4+1/2+13/10=71/20h
quãng đường s+s=105+105=210km
vận tốc trung bình là s+s:t1+t2+t3=210:71/20=59.2km/h
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_thien

trước tiên mình xin lỗi vì cho lộn số, số lộn mình đã sửa rồi màu đỏ đó. Sau là mình muốn nói Trời ơi bài này dễ như ăn cháo đó giống y hệt toán lớp 5
 
T

tieu_thien

ok vậy làm đi chúc các bạn may mắn nếu muốn chứng minh mình giỏi thì đừng nói xuông mà hăy làm điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
M

mychau_128

Các bác ơi! hãy thử làm bài này đi:
"Khi đi xuôi dòng sông, 1 chiếc ca nô đã vượt chiếc bè tại A. Sau 60 phút chiếc ca nô đi ngược lại và gặp chiếc bè tại B về phía hạ lưu 1 khoảng là 6 km. Xác định vận tốc chảy của dòng nước?
Các bác cứ làm đi, bài này dễ lém, em làm rùi!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom