Vật lí vật lí 8

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
* Áp suất gây bởi chất rắn là áp lực tác dụng lên một đơn vị diện tích. Nó chỉ tác động lên vật ở bề mặt tiếp xúc. Được tính theo công thức P=F/S.
Ví dụ: Một con bò có khối lượng 200kg đứng trên mặt đất. Diện tích của bốn bàn chân la 40cm^2. Hỏi áp suất tại chỗ tiếp xúc giữa chân bò và mặt đất bằng bao nhiêu?
F = 200.10=2000N. S = 40cm^2 = 0,004m^2
áp suất P = F/S = 2000/0,004 = 500 000 N/m^2.
* áp suất chất lỏng nó tác động lên vật theo mọi phưong là như nhau. Được tính theo công thức P=d.h.
nguồn: sưu tầm
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom