Vật lí vật lí 8

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
19
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một quả cầu bằng sắt có khối lượng 0,5 kg được thả vào trong dầu. biết lực đẩy tác dụng lên quả cầu là 0,5N. cho biết trọng lượng riêng của dầu là 8000. tính trọng lượng riêng của sắt.
Vì quả cầu bằng sắt nên sẽ chìm hoàn toàn trong nước:
V = Vc = Fa/ d2 = 0,5/8000 =.... (m3)
TLR của sắt: d1 = P/V = 0,5*10/V = .... (N/m3)
 
Top Bottom