Vật lí Vật lí 8

Myn2209

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
72
22
11
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật xuất phát từ A đến B cách nhau 460km chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc V1, vật thứ 2 chuyển động đều từ B với vận tốc V2 = V1/2./. Biết rằng sau 140 giây thì 2 vật gặp nhau. Hỏi vận tốc mỗi vật là bao nhiêu?
JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
khi 2 vật gặp nhau ta có
[tex]S_{1}-S_{2}=S_{AB}\Rightarrow v_{1}.t-v_{2}.t=S_{AB}\Rightarrow v_{1}.t-.\frac{v_{1}}{2}.t=S_{AB}\Rightarrow v_{1}.(140-140.\frac{1}{2})=460000\Rightarrow v_{1}\approx 6571(m/s);v_{2}\approx 3285,5(m/s)[/tex]
sao bài này kết quả ra to vậy nhỉ, e kiểm tra lại đầu bài xem đã đúng chưa
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom