Vật lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dòng điện chạy qua dây dẫn có cường độ là 6mA khi nó được mắc vào hiệu điện thế 12V.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cường độ giảm đi 4mA thì hiệu điện thế là ?
Các bạntóm tắt rõ ràng, giải cụ thể ra nha mình sẽ tks
 
S

soccan

gọi hiệu điện thế lúc sau là x (V)x\ (V)
theo đề
Ils=64=2 (mA)I_{ls}=6-4=2\ (mA)

12x=62x=4 (V)\dfrac{12}{x}=\dfrac{6}{2} \longrightarrow x=4\ (V)
 
G

galaxy98adt

Dòng điện chạy qua dây dẫn có cường độ là 6mA khi nó được mắc vào hiệu điện thế 12V.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cường độ giảm đi 4mA thì hiệu điện thế là ?
Bạn có thể làm theo cách sau:
Đổi: 6mA=6.103A6 mA = 6.10^{-3} A
Điện trở của dây là: R=U1I1=126.103=2000(Ω)R = \frac{U_1}{I_1} = \frac{12}{6.10^{-3}} = 2000 (\Omega)
Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn có cường độ giảm đi 4mA thì CĐDĐ lúc đó là: I2=2.103AI_2 = 2.10^{-3} A
=> HĐT lúc đó là: U2=I2R=2.1032000=4(V)U_2 = I_2 * R = 2.10^{-3} * 2000 = 4 (V)
 
Top Bottom