[vật lí 8]

C

coco_lenmang_ditim_duongqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng có trọng lượng P=500N nếu kéo lên sàn ôtô cao 1,5 m bằng mật phẳng nghiêng dài l=6m cần tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu. Biết lực ma sát cản trở chuyển động là 250N. Tính công khi kéo vật trên mặt phẳng nhgiêng và công kéo vật lên trực tiếp.
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Một vật nặng có trọng lượng P=500N nếu kéo lên sàn ôtô cao 1,5 m bằng mật phẳng nghiêng dài l=6m cần tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu. Biết lực ma sát cản trở chuyển động là 250N. Tính công khi kéo vật trên mặt phẳng nhgiêng và công kéo vật lên trực tiếp.

Công kéo theo phương thẳng đứng bằng thế năg của vật trên xe => W = mgh = 750 J

Công kéo trên mặt phẳng nghiêng = W + Công ma sát = 750 + FS = 2250 J
 
T

thienthandethuong_minigirl

công kéo vật trực tiếp : A = P.h = 500.1,5 = 750 (J)
công khi kéo vật lên mặt phẳng nghiêng: A' = Ams + A = Fms.l + A = 250.6 + 750
@harry18: cái công thức của anh khó hiểu quá,hình như cấp 2 chưa học đâu !
 
Top Bottom