[Vật lí 8] Vận tốc

T

truongvs7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp từ A-B cách nhau 24km nếu đi liên tục ko nghỉ thì sau 24h người đó sẽ tới B. nhưng khi đi được 30 phút thì người đó dừng lại nghỉ mất 15 phút. hỏi đoạn đường còn lại người đó phải đi với vận tốc là bao nhiêu để đến B kịp lúc :
 
Last edited by a moderator:
H

huongbg98

Người đó đi hết quãng đường AB trong 24h với vận tốc :
v=AB:t=24:24=1(km/h)
sau 30phút , với vận tốc v=1km/h người đó đi được quãng đường dài:
S1= v. t1=1.0,5=0,5 (km)
quazng đường còn lại người đó phải đi dài :
S2 = AB- S1 =24- 0,5=23,5 (km)
để đến B đúg thời gian quy định người đó phải đi hết quãng đường còn lại trong :
t2= 24-t1-t(nghj)=24-0,5- 0,25 =23,25 (h)
với vận tốc:
v2=S2: t2=23,5:23,25 =94:93 (km/h)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

:p

nếu không nghỉ: vận tốc theo dự định của người đó là:$ V_{tb} = \dfrac{AB}{t} = 12 (km/h) $

Quãng đường người đó đi trong 30p là: $S_1 = V_{tb}.t_1 = 6 (km/h)$

Quãng đường phải đi sau khi nghỉ là : $S_2 = AB - S_1 = 18 (km) $

Để đi đoạn AB hết 2h như ban đầu thì trên đoạn $S_2$ người đó phải đi trong thời gian:

$t_2 = t - t_1 - t_n = 1,25 (h)$

Vận tốc đi sau khi nghỉ là: $V_2 = \dfrac{S_2}{ t_2} = 14,4 (km/h)$
 
Last edited by a moderator:
B

buiviet_1999

Mình làm khó hiểu chút nha. Mong bạn thông cảm
:):):):):):):):):):):):):):):):):):)
tóm tắt
V1 là vận tốc ban đầu
T1=30p
T2=15p
T=24h
S là quãng đường còn lại khi đi 30p
S1= 24km
hỏi V=?
bài làm

vận tốc ban đầu (đi trong 30p) là: V1=S1 : T = 24 : 24 =1km/h
quãng đường đi được tong 30p là: V1 * 1/2h(=30p) = 0.5km
quãng đường còn lại sau khi đi 30p là : S=S1 - 0.5 = 24-0.5=23.5
tổng thời giam đi ban đầu và nghỉ 15p là : T1+T2=30+ 15=45p=0.75h
thời gian xe dap di trong S là: 24-0.75=23.25
xe dap phai di voi van toc de den noi nhu du dinh la: V=S/23.25=23.5/23.25=1.011km/h



bạn làm bài tốt nha
 
C

cry_with_me

Bạn nên chú ý đến kết quả của bài bạn

đi với vận tốc 1,0 km/h có quá chậm ko

trước khi đánh giá 1 bài sai, bạn phải dựa trên mặc khách quan và chủ quan

so sánh giữa 2 bài

khi thấy k/q 2 bài khác nhau t suy nghĩ xem sự khác nhau giữa 2 bài như nào mới kết luậ

ko nên vội vàng bảo thủ theo một hướng

:)

kết quả ra nhỏ như vậy bạn có thắc mắc đề sai ko

phải suy luận từng góc, đi 24 km trong 24h quá nhỏ, nghĩa là 1h theo dự định đi đc 1km

~> sai đề

việc ở đây bạn phải suy luận xem chủ pick sai ở đâu và sửa như nào, nhìn thẳng vào 1 bài vật lí bạn nên xem dữ liệu của bài trc


bài này đã đăng pick khác và tớ là ng giải, bạn ý gõ sai chỗ 24h đáng lẽ là 2h :)

bạn ý gõ sai thì sửa luôn :)
 
Last edited by a moderator:
B

buiviet_1999

chú fải theo bài thui
biết làm sao dc \
đề sao làm vậy.
đề chứ fải thực hành đâu mà lo
miẽn là đúng thôi
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

nhưng đề sai thì tớ sẽ thắc mắc, nó chỉ đúng trong lí thuyết chứ ko đúng theo thực hành

để cho VL ko khô khan thì phải đưa nó áp vào thực tế, đó là cái lí thú mà chỉ có VL thể hiện rõ nhất trong 3 môn tự nhiên

P/S: tớ ở Nam Định

:), nên pm riêng qua tn ko sẽ mắc tội spam nha bạn
 
Top Bottom