[vật lí 8] Vận tốc

  • Thread starter itnhainam141999
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 780

I

itnhainam141999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB .Nửa đoạn đường đầu đi với v.tốc v1= 25km/h.Nửa đoạn đường sau chuyển thành 2 giai đoạn : Trong nửa t.gian đầu , vật đi với v.tốc v2 =18km/h , Nửa t.gian sau vật đi với v.tốc v3=12km/h . Tính v.tốc TB trên cả đoạn đường AB ~X(
 
Last edited by a moderator:
M

mahal_kita

Thời gian để vật chuyển động trên quãng đường S1=S/2 là:
t1=S1/v1= S/2.25=S/50
Thời gian để vật chuyển động trên quãng đường S2 là:
t2= S2/v2= S2/18
Thời gian để vật chuyển động
trên quãng đường S3 là:
t3= S3/v3= S3/12
Ta có: t2=t3
\RightarrowS2/18=S3/12 \RightarrowS2=1,5.S3
Mà S2+S3= S/2
\RightarrowS3=0,2S; S2= 0,3S
Thời gian chuyển động trên cả quãng đường là:
t= t1+ t2+ t3 = S/50 + 0.3S/18 + 0,2S/12 =8S/150
Vận tốc trung bình trên đoạn đường S là:
vTB= S/t = S.150/8 = 18,75(km/h)
 
Top Bottom