[Vật lí 8]-Tính vận tốc trung bình

Status
Không mở trả lời sau này.
Z

zin9

cái đề đó là đề lớp mấy vậy ? Nếu là đề lớp 8 thì phải có s1 và t1 , t2 chứ ?
bạn coi lại đề đi ^^!
 
T

thienthandethuong_minigirl

tuy la nhan moi nhung bai nay..... de ec
lay tong hai van toc chia hai la xong
nè bạn ơi,đây là tính vận tốc trung bình,còn cách làm bạn nêu ra là tính trung bình các vận tốc !chú ý nhé,nhiều người cũng đã nhầm lẫn như bạn rùi ,và bạn nên gõ bài có dấu đấy nhá ^^!
bài của cún con thiếu dữ kiện thì phải,em chưa nêu vận tốc dòng nước hay là wên nói rằng vận tốc thực của cano lúc đi và về như nhau đấy,nên ko tính đc em ạ ^^!
 
T

thienthandethuong_minigirl

ủa cún con ơi,bài này e đưa ra lâu rùi mà vẫn chưa có lời giải à ???
nếu ko có vận tốc dòng nước thì cứ vận dụng quy tắc : vtb= (s1 + s2)/(t1 + t2)= 2s/(t1 + t2)
thay t1 = s/v1,t2 = s/v2 vào và giản ước s
thay số và tính đc vtb = 40/3 (km/h)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhomylinh

ban oi
noi' lai tui cọ nao` chang hui/ gi` ca?noi' ro~ ra
giai? kieu? chi tui cung k0 hui?
noi' lai xem nao

chú ý: gõ bài có dấu chứ bạn !
 
Last edited by a moderator:
B

belidethuong

mọi người có còn ai có cách giải bài này khác hon hok? em đọc kĩ lắm rùi mà vẫn chưa hiểu rõ? chỉ hiểu được một phần thôi à/
 
C

cuncon2395

thiA bạn chưa hiểu chỗ nào vậy
trên kia có nhìu cack giải lắm ,bạn xem kĩ tất cả các cack giải xem
 
X

xilaxilo

mọi người có còn ai có cách giải bài này khác hon hok? em đọc kĩ lắm rùi mà vẫn chưa hiểu rõ? chỉ hiểu được một phần thôi à/

làm như thế này

tính thời gian đi xuôi, thời gian đi ngược

cộng tổng 2 thời gian đó

lấy tổng quãng đường đi dc chia cho tổng thời gian thì dc vận tốc trung bình (v=s/t)
 
L

loncoy

ta có vận tốc của ca nô khi đi xuoi là 20m/s và vận tốc của ca nô lúc đi ngược là 20m/s.Nên t1=2t2 mà A=B nên vận tốc tb=40:3 và băng/3. Chuc bạn làm bài thành công.
 
J

jenny_angel

tớ cũng học lớp 8 na` lớp 4 đã học công thức tính v oi`(ai nói là chưa học hả)
tớ giải choa na` bài ny` đơn giản thui
thep ct t1 = s:20
t2 = s:10
mà vtb = 2s : ( t1+t2)
ráp ct trên ta có vtb= 2s:[ (s:20)+(s:10) ]
= 2s:[ s(3:20) ]
= 2: (3:20)
= 40:3 m/s
chúc bạn <>:D
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

sai zui bạn ơi ..............bạn ko xem cack làm của mọi người ở trên là
cack bạn làm là trung bình vận tốc mà ....bạn xem lại đi
 
L

linh_1995

tớ cũng học lớp 8 na` lớp 4 đã học công thức tính v oi`(ai nói là chưa học hả)
tớ giải choa na` bài ny` đơn giản thui
thep ct t1 = s:20
t2 = s:10
mà vtb = 2s : ( t1+t2)
ráp ct trên ta có vtb= 2s:[ (s:20)+(s:10) ]
= 2s:[ s(3:20) ]
= 2: (3:20)
= 40:3 m/s
chúc bạn <>:D

nhưng mình thấy đoạn cuối nó kì wá! theo mình thì
.......................
........................
lắp lại ta có
vtb = 2S / S(10 + 20 )
=2/30 (m/s)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

câu hỏi này đã trả lời xong và đáp án đúng là 40/3 m/s
mình khóa topic lại tại đây nhé !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom