[Vật lí 8] tính áp suất

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Một xe tải chở hàng có khối lượng 8 tấn. Diện tích tiếp xúc giữa xe và mặt đường là 800 đề xi mét vuông.
a/ Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đường

b/Người ta bỏ lên xe 1 lượng hàng có khối lượng 2 tấn. Tính lại áp suất của xe tác dụng lên mặt đường lúc này

Bài 2/ Một người có khối lượng 60kg ngồi trên 1 cái ghế có khối lượng 4kg. Biết diện tích 1 chân ghế là 32 cen ti mét vuông ( cái bàn có 4 chân). Tính áp suất các chân ghế gây ra trên mặt đất.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Bài 1/ Một xe tải chở hàng có khối lượng 8 tấn. Diện tích tiếp xúc giữa xe và mặt đường là 800 đề xi mét vuông.
a/ Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đường

m=8 tấn =8000kg => P=F=80000 N
$S=800dm^2 =8m^2$
áp dụng công thức
$P=\frac{F}{S}=\frac{80000}{8}=10000 Pa$



b/Người ta bỏ lên xe 1 lượng hàng có khối lượng 2 tấn. Tính lại áp suất của xe tác dụng lên mặt đường lúc này
lúc này m'=m+m'' =8+2=10 tấn =10000kg =>P'=F'=100000 N
diện tích tiếp xúc vẫn như cũ
áp dụng công thức
$P'=\frac{F'}{S}$


Bài 2/ Một người có khối lượng 60kg ngồi trên 1 cái ghế có khối lượng 4kg. Biết diện tích 1 chân ghế là 32 cen ti mét vuông ( cái bàn có 4 chân). Tính áp suất các chân ghế gây ra trên mặt đất.
$m=m_{ng}+m_{g}=64 kg =>P=640 N$
$S=4S_{c}=4*32=128 cm^2=0,0128m^2$
áp dụng công thức
$P=\frac{F}{S}$
 
Top Bottom