[Vật lí 8] Thành lập nhóm lí

A

acquynoithienduong_td_1690

2.áp suất ngang với vạch M, N ở 2 ống 2 bên = nhau và = p: pM = pN
<=>p0 + pAxitsunfuric = p0 + pNước
<=>pAxitsunfuric = pNước
<=>dAxitsunfuric.hAxitsunfuric = dNước.hNước
<=>18000.dAxitsunfuric = 10000. 64
=>hAxitsunfuric = 35.56(cm).
 
A

acquynoithienduong_td_1690

thành lập nhóm vật lí

2.áp suất ngang với vạch M, N ở 2 ống 2 bên = nhau và = p: pM = pN
<=>p0 + pAxitsunfuric = p0 + pNước
<=>pAxitsunfuric = pNước
<=>dAxitsunfuric.hAxitsunfuric = dNước.hNước
<=>18000.dAxitsunfuric = 10000. 64
=>hAxitsunfuric = 35.56(cm).
 
A

acquynoithienduong_td_1690

1....khi đi nguọc chiều thì đọ giảm khoảng cách bằng tổng quãng đường 2 vậi đi dc=>
[v1+v2].t1=12=>v1+v2=1.2m/s <1>
khi đi cùng chiều thì độ giảm khoảng cách bằng hiệu quãng đường 2 vật đi dc=>
[v1-v2].t2=5=>v1-v2=0.5m/s <2>
từ <1><2>ta giải dc phuong trình v1=0.85m/s
v2=0.35m/s
2.áp suất ngang với vạch M, N ở 2 ống 2 bên = nhau và = p: pM = pN
<=>p0 + pAxitsunfuric = p0 + pNước
<=>pAxitsunfuric = pNước
<=>dAxitsunfuric.hAxitsunfuric = dNước.hNước
<=>18000.dAxitsunfuric = 10000. 64
=>hAxitsunfuric = 35.56(cm).
 
A

amazon_ak

1 thuyền máy dự định đi xuôi dòng từ A tới B rồi lại quay về A. Biết vận tốc của thuyếno với nước yên lặnglà 15km/h vận tốc của nước so với bờ là 3km/h, AB dài 18km.
a, Tình thời gian chuyển động của thuyền.:p:p:p@-)@-)@-)
 
L

letuyenvd

1 thuyền máy dự định đi xuôi dòng từ A tới B rồi lại quay về A. Biết vận tốc của thuyếno với nước yên lặnglà 15km/h vận tốc của nước so với bờ là 3km/h, AB dài 18km.
a, Tình thời gian chuyển động của thuyền.:p:p:p@-)@-)@-)

từ A =>>B : 1h
B +>>A : 1h 30'
cũng ko co j phải :confused:
 
N

ndkndk

thời gian thuyền đi từ A->B là :t1=AB:[Vthuyền +Vnc']=18:18=1h
thời gian tguyeenf đi ngược trở lại từ B->A là: t2=AB :[Vthuyền - Vnc']=18:12=1.5h
thời gian chuyển động của thuyền là:t=t1+t2=1+1.5=2.5h
mjnh` làm đúng hok vậy
sai sốt chỗ nào tì mông mọi người chiẻ dùm nha
 
T

thongoc95

2222222222222222222222222222222222222222222222222222
cho mình làm thành viên với nhe!!!!!!!!!!
 
A

angel1995

ê bài khác nè các bạn ơi!
Một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng của sắt là 7,8g/[TEX]cm^3[/TEX]. Biết nước ngập đến 2 phần 3 thể tích quả cầu.
!!!!!!HẾT!!!!!:D:D:D

Gọi v1 là thể tích quả cầu
v là thể tích phần đặc
v2 là thể tích phần rỗng
m là khối lượng của quả cầu
D là KLR của sắt
D' là KLR của nước , ta có
v = v1-v2
v = m/D\Rightarrowv1-v2=m/D
thể tích phần chìm là 2/3v1
khối lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ là 2/3v1D'= Fa/10
\Rightarrow Fa=2/3v1d' (1)
khi quả cầu đã đứng yên trong chất lỏng thì Fa=Pvật
\Rightarrow Fa=10m (2)
(1) và (2) \Rightarrow 2/3v1d'=10m \Rightarrow 2/3v1D'=m\Rightarrowv1=3m/2D'
lại có v1-v2=m/D\Rightarrow3m/2D'-v2=m/D
\Rightarrow3mD-2v2DD'=2mD'
\Rightarrowv2=(3mD-2mD'):2DD'
\Rightarrowv2=(3*500*7,8-2*500*1): (2*7,8)=686(cm3)
____________________________________________
trong bài giải này một số đại lượng k cần gọi nhưng mình gọi cho dễ diễn đạt:):)
:khi (141)::khi (141)::khi (183)::khi (183)::khi (192)::khi (192):
 
H

hetoiroi

Anh(or chị) ơi!
Đây là box ''vật lý 8'' thì sao lại post bài lí 12 ( or lí 11) tại đây ?
Sẽ chẳng ai vô đây trả lời đâu vì do đây là box ''lí 8'' nên chỉ có các bạn lớp 8 tham gia thui!
Anh (or chị) có thể lập 1 topic ở lí 12(or lí 11) để đc giúp đơ :)
thế thì chán nhỉ, sao không nói sớm làm anh cứ tưởng là toàn bộ các cấp, thế thì thôi vậy, mình sẽ không pos bài nữa mà sẽ giúp các e giải li, được k:D
 
Z

zuihetsuc114

) Hai đoàn tàu chuyển động hướng về nhau. Khoảng cách lúc đầu giữa chúng là 30km và mỗi đoàn tàu chuyển động với vận tốc không đổi là 30km/h. Một con ruồi xuất phát từ đầu đoàn tàu 1, bay đến đầu đoàn tàu thứ 2, sau đó lại bay trở lại đầu đoàn tàu 1 và cứ như thế, cho tới khi 2 tàu gặp nhau. Con ruồi bay được quãng đường là bao nhiu ? Giải ra sẽ thấy Dễ cực
2) Một quả cầu bằng đồng nắm trên một chiếc bàn nằm ngang. Khi nung nóng quả cầu lên thì thế năng của nó có thay đổi ko ? Tại sao ? (Cẩn thận là bí quyết )
3) Khi một máy bay bay đến điểm A thì đuổi kịp một khí cầu đang bị gió đưa đi cùng chiều với máy bay. Sau nữa giờ, máy bay quay lại và gặp khí cầu ở nới cách A là 30km.Tính vận tốc của luồng gió, nếu động cơ máy bay không thay đổi công suất.
4)Một động cơ có công suất 100kW được làm lạnh bằng một dòng nước chảy trong ống xoắn có tiếp diện S= 1cm2 . Khi đông cơ hoạt động thì nhiệt độ của nước nóng lên thêm 15oC. Xác định vận tốc chảy v của dòng nước, biết rằng có 40% công suất của động cơ làm nóng nước. Nhiệt dung riêng của nước là 4 190 J/kg.độ
 
L

luvsuju

cả nhà ơi..post bài góp vui nhá :
2 vận động viên đạp xe thi. Người thứ 1 đi nửa quãng đường đầu với v1, nửa quãng đường sau với v2. Người thứ 2 đy nửa thời gian đầu với v2, nửa thời gian sau với v1. Hỏi ai đy nhanh hơn
zô đê cả nhà ơi!!!!!!!!:)
 
G

girlkute2595

cyho tui góp vui với
một động cơ ôtô có công suất 20kW. tính lượng xăng tiêu thủtong 1 giờ. Biết hiệu suất của động cơ là 30% và năng suất toả nhiệt của xăng là 46.10^6 J/kg
 
H

hongloan999

bài viết

mình muốn đóng góp một bài:
Xuồng xuôi dòng từ A đến B và từ B trở về A hết 3h45'. Thời gian dừng ở B mất 15'. Vận tốc xuôi dòng là 20km/h, vận tốc ngược dòng là 15km'h.
a. Tính khoảng cách AB
b. Tính thời gian từ A đến B và thời gian từ B trở về A.
c. Tính vận tốc của xuồng so với nước và vận tốc của nước so với bờ.
 
N

ndkndk

a,,,,...3h45'=3,75h
15'=0.25h
gọi s là đọ dài qd AB
thòi jian đi từ A->B là:s/20 h
thời jian đi từ B->A là :s/15h
theo bài ra ta có phương trình:s/20+s/15+0,25=3,75<=>s=30km vậy độ dài qd Ab llaf 30km
b,,.... thời jian đi từ A-Blaf: t1=s/Vxuôi=1,5h
thời jian từ B-A là: t2=s/V nguợc = 2h
c,,gọi v1 là vận tốc của xuồng //v2 là vận tốcc của dòng nước
Vxuooi=v1+v2=20km/h<1>
V ngược =v1-v2=15km/h<2>
từ <1> <2> ta có v1+v2=20
v1-v2=15
giải phuwowng trình ta dc v2=2,5km/h
v1=17,5km/h
bài làm sai sốt chỗ nào mong mọi người chỉ giáo
nếu làm đúng thanks cho mjnh` nha mọi người
 
A

acquynoithienduong_td_1690

Bài trên mình cũng làm giống ndkndk. còn bài về động cơ nhiệt trên kết quả là: 5.2kg.
Sorry mình không trình bày cách giải, nhưng mà đúng k bạn?:p
 
Last edited by a moderator:
T

trang_1_5

hj minh cung muon tham gia cung voi cac ban
nhung tam thoi minh chua tim ra bai vat li nao ma minh cam thay kho ca
 
Top Bottom