[Vật lí 8] Thành lập nhóm lí

A

angel1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bên hoá mình thấy đã thành lập "nhóm hoá học" rồi tại sao lại không thành lập "nhóm vật lí" dành cho những người yêu lí và những người muốn tìm hiểu về bộ môn khoa học tự nhiên thú vị này nhỉ????????
:):):):):):p:p:p:p;);););)
hãy post những bài tập thật hóc búa và thú vị để mọi người cùng góp ý nha!!!!
vì đây là ý kiến của mình nên mình xin mạo muội đóng góp một bài trước:
1 vật có TLR là 20000N/m3 nhúng vào nước thì nặng 150N . Hỏi trong không khí nó nặng bao nhiêu biết TLR của nước là 10000N/m3
 
Last edited by a moderator:
T

tpvdt

Hì.Mình ủng hộ.Cho mình tham gia luôn:D
Tiện thể giải luôn bài kia:
Ta có Fv = Fa + Fn => 20000.V = 10000.V +150=> V = 0.015 m3
=> P ngoài k khí là 20000.0.015 = 300N :-??
 
N

ndkndk

2222222222222
mjnh` rất ủng hộ các cậu.
cho mjnh` tham ja với.
hiện jờ thì mjnh` chưa có bài nào . bao jờ có thì mjnh` sẽ posst lên cho nha:khi (203)::khi (203)::khi (203):
 
Q

quocviethy

Rồi. Đồng ý vào nhóm lý mặc dù tớ là mem thành lập nhóm hoá học 8. Thảo luận càng nhiều càng tốt 0k
 
A

amazon_ak

cho mình tham gia cùng nha!
mình cũng post lên 1 bài nè:
Huệ và Giang cùng khởi hành ở 1 nơi và đi trên cùng 1 quãng đường. Giang đi vơi vận tốc 12km/h và đến nơi sau khi được 1h. Giang khởi hành sau Huệ 15phút và đến nơi trước Huệ 15phút. Hỏi:
a, Huệ đi với vận tốc bao nhiêu ?
b, muốn đến nơi cùng lúc với Giang, Huêk phải đi vơi vận tốc bao nhiêu?
 
N

ndkndk

a,Quãng đường giang và huệ đi dài là:s=v1.t1=12.1=12km
thòi gian giang đá đi hết quang đường là:t2=1-0,25-0,25=0,5h
vận tốc giang đã đi là:v1=s:t2=12:0,5=24km/h
b,để tơiis nơi cùng lúc vói giang thì thời gian huẹ phải đi là:1-0,25=0.75h
=>vận tốc huệi đi là:12:0.75=16km/h
bài này có j` sai sót mong các bác chỉ dùm cho :khi (183):nha
 
Last edited by a moderator:
A

amazon_ak

câu a hỏi huệ đi với vận tốc bao nhiêu mà bạn?
tui cho đáp án nè tự giải nha!!!
đáp án: a:8km/h>>>>>>>>>>>>>>b:9,6km/h
 
A

angel1995

cho mình tham gia cùng nha!
mình cũng post lên 1 bài nè:
Huệ và Giang cùng khởi hành ở 1 nơi và đi trên cùng 1 quãng đường. Giang đi vơi vận tốc 12km/h và đến nơi sau khi được 1h. Giang khởi hành sau Huệ 15phút và đến nơi trước Huệ 15phút. Hỏi:
a, Huệ đi với vận tốc bao nhiêu ?
b, muốn đến nơi cùng lúc với Giang, Huêk phải đi vơi vận tốc bao nhiêu?
a)độ dài quãng đường giang và huệ đi là: s=v1.t1=12.1=12km
thời gian huệ hết quãng đường là: 1+0,25+0,25=1,5(h)
vận tốc huệ đi là: 12:1,5=8(km/h)
b)thời gian huệ cần để đi đến nơi cùng lúc với giang là: 0,25+1=1,25(h)
vận tốc huệ cần đi là : 12:1,25=9,6(km/h)
:khi (34)::khi (34)::khi (24)::khi (24):
 
A

angel1995

bài khác nè:
1)hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng. Nêu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật giảm 12m. Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật chỉ giảm 5m. Tính vận tốc mỗi vật
2)trong bình thông nhau chứa thuỷ ngân , người ta đổ thêm vào một nhánh axitsunfuric và nhánh kia đổ nước. Khi cột nước trong nhánh thứ 2 là 64cm thì thấy mực thuỷ ngân ở 2 cột ngang nhau. Tính độ cao của cột axitsunfuric biết TLR của axitsunfuric là 18000N/m3 ; TLR của nước là 10000N/m3.
Kết quả trên có thay đổi không nếu tiết diện ngang của 2 nhánh không giống nhau
 
N

ndkndk

1....khi đi nguọc chiều thì đọ giảm khoảng cách bằng tổng quãng đường 2 vậi đi dc=>
[v1+v2].t1=12=>v1+v2=1.2m/s <1>
khi đi cùng chiều thì độ giảm khoảng cách bằng hiệu quãng đường 2 vật đi dc=>
[v1-v2].t2=5=>v1-v2=0.5m/s <2>
từ <1><2>ta giải dc phuong trình v1=0.85m/s
v2=0.35m/s
 
N

ndkndk

2..........gọi h1 , h2 là chieuf cao của cột axit và nc'
ta có p1 của cột axits = h1.d1=18000h1
p2 của cột nc' = h2.d2=640000
vì cột thuỷ ngân ở 2 nhánh = nhau=>p1=p2
<=>18000h1=640000=>h1= 35.55cm
kết quả trên khong thay đổi khi tiết diện ngang của hai nhánh thay đổi
 
A

amazon_ak

sao mấy bài nì khó gê !!! có ai giải cho mình học hỏi với vì mình mới gia nhập nên còn kém cỏi mang được học hỏi!!!!
PÓ!!!!!!!!!!!!!!TAY!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

angel1995

bài khác nhé:
1 chiếc ô tô có trọng lượng 5000N chạy trên đoạn đường nằm ngang S1=3km với vận tốc trung bình là 15m/s. Khi vượt 1 cái dốc dài S2=600m và cao h=80m thì ô tô phải mất một thời gian là 92s. Cho biết công ô tô sinh ra trong hai trường hợp là như nhau và lực của mặt đường là 100N. Hỏi trong 2 trường hợp đó, trường hợp nào sinh ra công suất trung bình lớn hơn????
:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
 
H

hetoiroi

nếu là nhóm vật lý thì sẽ tính tất cả các cấp chứ, mình học lớp 11 và có đề như sau, cùng tham khảo nha:
: hạt nhân Hêli được tăng tốc dưới hiệu điện thế U = [tex] 10^6 [/tex] V từ trạng thái nghỉ. Sau khi được tăng tốc, hạt Hêli bay vào trong từ trường đều B = 1,8T theo phương vuông góc với đường sức từ. Hạt này có khối lượng
m = 6,67. [tex] 10^-27 [/tex] kg, điện tích q = 2e. tính lực Lorenxơ tác dụng lên hạt?
A.6,85 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
B.3,14 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
C. 5,64 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
D. 5,65 . [tex] 10 ^-10 [/tex] N
 
A

angel1995

BOTAY.COM!!!!!!!!!Nhờ các bạn khác trong nhóm thôi còn em thì chịu rồi!!!!!Em năm nay mới 8 lên 9 thôi ah!!!
:khi (174)::khi (174)::khi (174)::khi (174)::khi (174)::khi (174):
 
N

ndkndk

công để đưa oto lên độ cao h= 80m là:A1=P.h=5000.80=400000J
công để vuơt ma sát của mặt đường là:Ams=F.s2=60000J
vạy công để lên dóc là:A=A1+Ams=460000J
và coong sinh ra này chính là công sinh ra ở trên 2 đoạn đường
ta có công suất của oto khi trên mặt đường nằm nganng và trên khi leo dốc laf
P1 = A :t1=460000:[3000:15]=2300W
P2=A:t2=460000:92=5000W
=> công suất khi leo dốc lớn hơn
:khi (99)::khi (56)::khi (184)::khi (67):
không có bít đung hok, néu đúng thì thanks cho mjnh` nha mọi người
 
N

nh0c_bee_95

Gia nhập với nhoa! ^^!
Có j` mong các huynh đệ chỉ giáo :)) hjhjhj.... có bài j` hay hay post đy bạn!!!
 
Z

zuihetsuc114

Hehe :D . Chuyên lý xin 1 suất thành viên danh dự của nhóm nha . ( Vì sắp lên lớp 9 rồi ) . Có một số bài khó cho những bạn yêu thích môn Vật Lý nè :
1) Hai đoàn tàu chuyển động hướng về nhau. Khoảng cách lúc đầu giữa chúng là 30km và mỗi đoàn tàu chuyển động với vận tốc không đổi là 30km/h. Một con ruồi xuất phát từ đầu đoàn tàu 1, bay đến đầu đoàn tàu thứ 2, sau đó lại bay trở lại đầu đoàn tàu 1 và cứ như thế, cho tới khi 2 tàu gặp nhau. Con ruồi bay được quãng đường là bao nhiu ? Giải ra sẽ thấy Dễ cực
2) Một quả cầu bằng đồng nắm trên một chiếc bàn nằm ngang. Khi nung nóng quả cầu lên thì thế năng của nó có thay đổi ko ? Tại sao ? (Cẩn thận là bí quyết )
3) Khi một máy bay bay đến điểm A thì đuổi kịp một khí cầu đang bị gió đưa đi cùng chiều với máy bay. Sau nữa giờ, máy bay quay lại và gặp khí cầu ở nới cách A là 30km.Tính vận tốc của luồng gió, nếu động cơ máy bay không thay đổi công suất.
4)Một động cơ có công suất 100kW được làm lạnh bằng một dòng nước chảy trong ống xoắn có tiếp diện S= 1cm2 . Khi đông cơ hoạt động thì nhiệt độ của nước nóng lên thêm 15oC. Xác định vận tốc chảy v của dòng nước, biết rằng có 40% công suất của động cơ làm nóng nước. Nhiệt dung riêng của nước là 4 190 J/kg.độ
** Ai làm hay và đúng sẽ được cảm ơn đó ......
 
T

tiendatsc

nếu là nhóm vật lý thì sẽ tính tất cả các cấp chứ, mình học lớp 11 và có đề như sau, cùng tham khảo nha:
: hạt nhân Hêli được tăng tốc dưới hiệu điện thế U = [tex] 10^6 [/tex] V từ trạng thái nghỉ. Sau khi được tăng tốc, hạt Hêli bay vào trong từ trường đều B = 1,8T theo phương vuông góc với đường sức từ. Hạt này có khối lượng
m = 6,67. [tex] 10^-27 [/tex] kg, điện tích q = 2e. tính lực Lorenxơ tác dụng lên hạt?
A.6,85 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
B.3,14 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
C. 5,64 . [tex] 10 ^-12 [/tex] N
D. 5,65 . [tex] 10 ^-10 [/tex] N
Anh(or chị) ơi!
Đây là box ''vật lý 8'' thì sao lại post bài lí 12 ( or lí 11) tại đây ?
Sẽ chẳng ai vô đây trả lời đâu vì do đây là box ''lí 8'' nên chỉ có các bạn lớp 8 tham gia thui!
Anh (or chị) có thể lập 1 topic ở lí 12(or lí 11) để đc giúp đơ :)
 
A

amazon_ak

ê bài khác nè các bạn ơi!
Một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng của sắt là 7,8g/[TEX]cm^3[/TEX]. Biết nước ngập đến 2 phần 3 thể tích quả cầu.
!!!!!!HẾT!!!!!:D:D:D
 
Top Bottom